(GDVN) - Nửa mùa khoác áo đội bóng xứ Thanh, Quốc Vượng chính thức bị Thanh Hóa thanh lý hợp đồng. Có lẽ, đây là dấu chấm hết cho sự nghiệp đỉnh cao của Vượng.

Tưởng chừng chàng tiền vệ xứ Nghệ sẽ tìm lại ánh hào quang năm xưa ở đội bóng xứ Thanh với bản hợp đồng 3 năm. Tuy nhiên, theo thông tin từ BLĐ đội bóng Thanh Hóa thì Quốc Vượng đã bị thanh lý hợp đồng khi giai đoạn lượt đi của V-League 2012 khép lại. Đến với Thanh Hóa, Quốc Vượng chỉ duy nhất một lần được ra sân từ đầu trong trận đấu Thanh Hóa cầm hòa SL.Nghệ An trên sân Vinh.

Quốc Vượng không gây được nhiều ấn tượng ở CLB Thanh Hóa.

Theo HLV Triệu Quang Hà, lý do Thanh Hóa thanh lý hợp đồng với Quốc Vượng là do cựu tiền vệ tuyển U23 Việt Nam không còn đủ thể lực để trụ lại ở sân chơi V-League. Ở tuổi 30, lại chơi ở vị trí cần chuyên môn cao và thể lực tốt khiến Quốc Vượng không theo kịp.

V-League lên chuyên nghiệp, nhiều cầu thủ chỉ cần có 'mác' ĐT U23 hay ĐTQG đã có khoản lót tay vài tỷ là chuyện thường. Nhưng nghiệp bóng banh với Quốc Vượng quá nghiệt ngã. Các đồng đội của Quốc Vượng từng bán độ ở SEA Games 23 như Văn Trương (HAGL), Quốc Anh (SHB. Đà Nẵng) hay Văn Quyến (SLNA) ít nhiều cũng trụ lại được ở sân chơi V-League và mỗi mùa bỏ túi trên dưới tỷ đồng. Nhưng Vượng thì không có được cái may mắn ấy.

Giờ đây khi bị Thanh Hóa bỏ rơi, không biết có CLB nào dám chơi canh bạc tiếp theo với Quốc Vượng nữa không nhưng gần như chắc chắn, giai đoạn lượt về cựu tiền vệ ĐT U23 Việt Nam sẽ phải đi đá phủi để duy trì phong độ và thể lực.