Khi được hỏi bí quyết sống thọ, cụ bà đã không ngần ngại chia sẻ và làm nhiều người không khỏi há hốc mồm…

Trong xã hội ngày nay, những căn bệnh như bệnh tim hay tiểu đường dường như đã không còn xa lạ nữa và ngày càng có nhiều người mắc các bệnh trên ở độ tuổi còn khá trẻ. Chính vì điều đó mà chúng ta có xu hướng tò mò về lối sống của những người sống thọ trăm tuổi trên thế giới.

Grace Jones là một cụ bà sống ở Broadway, Worcestershire, Anh Quốc, vừa thổi nến mừng sinh nhật thứ 110 vào tháng 9 vừa qua. Cụ bà thậm chí đã nhận được thiệp chúc mừng sinh nhật từ Nữ hoàngElizabeth II. Khi được hỏi về bí quyết sống thọ, cụ trả lời rất đơn giản nhưng khiến nhiều người tròn xoe mắt: “Tôi không uống bia rượu, nhưng tối nào tôi cũng uống một chút rượu whisky”.

Bi quyet song tho ki la cua cu ba 110 tuoi se khien ban 'het hon' - Anh 1

Cụ Grace Jones - cụ bà Anh Quốc sống thọ 110 tuổi nhờ... rượu whisky. (Ảnh: Lifehack)

Được biết, cụ bà bắt đầu thói quen này khi bước vào tuổi 60. Kể từ đó, cụ không bị đau nhức, khẩu vị vẫn tốt. Vấn đề duy nhất của bà chỉ là lãng tai mà thôi.

Cụ Jones không phải là minh chứng đầu tiên và duy nhất về tác dụng của rượu whisky đối với sức khỏe. Trước đó, một cụ bà thọ 110 tuổi sống tại New Jersey chia sẻ rằng một số loại rượu đã góp phần không nhỏ vào "thành quả" sống thọ của cụ.

Vậy, rượu whisky có những công dụng tuyệt vời nào đối với sức khỏe?

Ngăn chặn chứng mất trí nhớ (nếu uống 1 – 6 li whisky mỗi tuần): dựa trên một nghiên cứu được tiến hành bởi Trung tâm y tế Beth Israel Deaconess vào năm 2003, khả năng suy giảm trí nhớ ở những trường hợp có sử dụng thức uống có cồn vừa phải thấp hơn so với những người không uống.

Bi quyet song tho ki la cua cu ba 110 tuoi se khien ban 'het hon' - Anh 2

Rượu whisky mang lại nhiều lợi ích không ngờ cho sức khỏe. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Ngăn ngừa đột quỵ: một nghiên cứu uy tín cũng đã chỉ ra rằng uống một li whisky mỗi ngày có thể ngăn ngừa đột quỵ.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Theo Viện Nghiên cứu Rowett ở Aberdeen và Viện Nghiên cứu Scotch Whisky, cả whisky và rượu vang đỏ giúp bảo vệ tim và chống lại bệnh tim mạch vành nhờ tăng mức độ chất chống oxy hóa trong cơ thể của con người.

Bi quyet song tho ki la cua cu ba 110 tuoi se khien ban 'het hon' - Anh 3

Bên cạnh whisky, rượu vang đỏ cũng là một lựa chọn tốt cho sức khỏe. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Vậy là, bạn vẫn có thể “rượu chè” nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe tốt, thậm chí là sống thọ, nếu uống một lượng nhỏ whisky mỗi ngày, một cách đều đặn như chia sẻ của cụ bà này.