Một khuôn mặt V-line thanh thoát là mơ ước của biết bao cô gái, là hình mẫu chuẩn cho vẻ đẹp khuôn mặt người phụ nữ Á Đông trong những năm gần đây. 

Bi quyet massage de co khuon mat V-line hoan hao - Anh 1

Không phải ai cũng có đủ điều kiện và dũng cảm trải qua các cuộc phẫu thuật gọt hàm đau đớn hay duy trì việc tiêm botox để cải thiện nét mặt. Hình minh hoạ. Nguồn: Internet

Chỉ với những động tác massage đơn giản mỗi ngày bằng các tác động cơ học trong một thời gian và cường độ nhất định, bạn không những có thể sở hữu một khuôn mặt thon gọn hơn mà còn đẩy lùi cả những dấu hiệu lão hóa một cách vô cùng hiệu quả.

Bạn cần đảm bảo mặt và tay đều đã được làm sạch hoàn toàn để tránh tình trạng vi khuẩn từ tay tiếp xúc với da mặt, gây nên mụn và kích ứng cho da. Sau đó, sử dụng loại kem dưỡng hoặc lotion xoa đều ra tay và thoa lên mặt. Bước này sẽ khiến da trở nên mềm mịn hơn, từ đó mà các thao tác massage cũng được thực hiện một cách dễ dàng, tránh tình trạng ma sát quá mức gây lão hóa và chảy xệ làn da.

Động tác 1 - Tạo sự rạng rỡ cho toàn bộ khuôn mặt

Bi quyet massage de co khuon mat V-line hoan hao - Anh 2

Hình minh hoạ. Nguồn: Internet

Đặt ngón trỏ và giữa của mỗi bàn tay lên cằm, miết ra ngoài và kéo hướng lên thái dương. Sau đó, đặt các ngón tay ở trên môi, lại miết ra và kéo lên. Cứ như vậy thực hiện cho đến khi hết khuôn mặt, chạm đến chân tóc. Khi đã massage đến trán, bạn làm theo trình tự xuống dần.

Động tác 2 - Làm căng đầy gò má

Bi quyet massage de co khuon mat V-line hoan hao - Anh 3

Hình minh hoạ. Nguồn: Internet

Đặt hai đầu ngón cái lên má, gần mũi, ngay dưới xương gò má. Đừng ngại ấn sâu vì bạn cần tạo đủ lực để kích thích cơ bên dưới da. Kéo ngón cái hướng ra phía thái dương rồi lặp lại.

Động tác 3 - Giảm nếp nhăn, khiến cho đôi mắt trông to và long lanh hơn

Bi quyet massage de co khuon mat V-line hoan hao - Anh 4

Hình minh hoạ. Nguồn: Internet

Đặt hai đầu ngón trỏ dưới chân mày, gần hai bên sống mũi. Dùng lực mạnh để ấn trong khi bạn kéo dần ngón tay về phía thái dương, men theo vòng cung của xương chân mày. Lặp lại động tác vài lần. Động tác này có tác dụng làm săn chắc cơ mặt, giảm nếp nhăn và khiến da mặt trở nên hồng hào hơn.

Động tác 4 - Giúp làm săn chắc đường viền hàm dưới

Bi quyet massage de co khuon mat V-line hoan hao - Anh 5

Hình minh hoạ. Nguồn: Internet

Co các ngón tay lại, đặt khớp đốt ngón tay trỏ và giữa ở hai bàn tay dưới cằm, ngay sau xương hàm. Miết dọc theo đường xương hàm về phía tai. Đưa ngón tay về vị trí ban đầu rồi lặp lại.

Động tác 5 - Nhấn giữ huyệt ở xương quai xanh

Bi quyet massage de co khuon mat V-line hoan hao - Anh 6

Dùng 2 ngón tay nhấn nhẹ vào 2 gò má kéo về phía thái dương (1 cách chậm rãi). Hình minh hoạ. Nguồn: Internet

Bi quyet massage de co khuon mat V-line hoan hao - Anh 7

Di chuyển xuống vùng huyệt dưới tai, giữ nguyên 2 giây. Hình minh hoạ. Nguồn: Internet

Bi quyet massage de co khuon mat V-line hoan hao - Anh 8

Di chuyển xuống cổ và dừng lại ở xương quai xanh, giữ yên trong 3 giây. Hình minh hoạ. Nguồn: Internet

Chúng ta sẽ nhấn và giữ các đầu ngón tay chừng 2-3 giây tại phần hốc xương quai xanh. Lặp lại động tác khoảng 5 lần. Thoáng nghe thì có vẻ như động tác này không hề liên quan đến việc tạo nên một khuôn mặt V-line nhưng trên thực tế thì đây là vị trí có các huyệt đạo liên hệ mật thiết đến vùng cơ mặt và làm kích thích tuần hoàn máu, giúp da trở nên hồng hào hơn.

Động tác 6 - Miết dọc cổ

Bi quyet massage de co khuon mat V-line hoan hao - Anh 9

Hình minh hoạ. Nguồn: Internet

Với động tác này, chúng ta sẽ nắm chặt tay lại sao cho phần khớp xương ở các ngón tay sẽ là vị trí tiếp xúc với bề mặt da. Tỳ lực đủ mạnh vào các khớp tay và miết chúng theo hướng từ phía sau tai đi dọc xuống hết cổ. Động tác này cần được thực hiện một cách chậm rãi và điều chỉnh lực miết vừa phải để da không bị kéo quá căng mà vẫn đủ tác động lên hệ thống các mô và mạch máu bên dưới, giúp máu được lưu thông và nuôi dưỡng da khỏe đẹp hơn. Lặp lại động tác khoảng 5 lần và chuyển sang tư thế tiếp theo.

Động tác 7 - Nâng má

Bi quyet massage de co khuon mat V-line hoan hao - Anh 10

Hình minh hoạ. Nguồn: Internet

Nắm chặt tay và để phần mu bàn tay tiếp xúc trực tiếp với da mặt. Sau đó, đẩy ngược phần cơ mặt từ dưới cằm lên đến trên gò má. Lặp lại động tác tối thiểu 5 lần để đạt được hiệu quả nâng cơ tốt nhất.

Thùy Hương (t/h)