Bất kì mối quan hệ nào cũng sẽ có lúc rơi vào những khoảng lặng nhàm chán, dù người kia không làm sai điều gì và mối quan hệ giữa bạn và chồng cũng vậy. Đôi khi, bạn thấy chán chồng vô cùng...

Cuộc sống với nhiều áp lực và cũng nhiều nguyên nhân khách quan khiến tình cảm của bạn không phải lúc nào cũng như một. Sự nhàm chán, tẻ nhạt trong hôn nhân khiến bạn dần lạnh nhạt với chàng.

Bi quyet giup chi em ham nong tinh cam voi chong, man nong nhu thuo moi yeu - Anh 1

Ảnh minh họa.

Không hẳn lúc ấy tình yêu của bạn đã hết, đơn giản chúng chỉ đang bị nguội lạnh. Những cách sau sẽ giúp bạn hâm nóng tình cảm của chính mình với người mình đã chọn:

Nhớ lại những kỉ niệm cũ

Khi hai người gắn bó, biết bao nhiêu là kỉ niệm tươi đẹp, nhất là khi mới bắt đầu yêu. Tại sao khi đang cảm thấy nhàm chán, bạn không thử nhớ lại những khoảnh khắc tuyệt vời đó.

Nó giúp bạn lấy lại sự rung động như hồi mới yêu, nhớ lại chàng đã từng quyến rũ với bạn đến đâu. Đây được xem là một cách tốt nhất để giúp bạn “gọi tình yêu” quay về.

Tuy nhiên, cấm chỉ định việc nhớ lại những kỉ niệm cũ với tình cũ. Hãy hướng suy nghĩ của mình về những điều hạnh phúc, vui vẻ đã có trong quá khứ với chồng.

Làm việc cùng nhau

Không có gì tốt hơn việc cả hai bạn cùng nhau làm một việc gì đó. Điều này sẽ nhóm lại ngọn lửa dường như sắp tắt trong mối quan hệ của hai bạn. Bằng cách này hai bạn cũng có thể dành những khoảng thời gian chất lượng ở bên nhau để củng cố quan hệ.

Bạn có thể sắp xếp một ngày trong tuần để làm các công việc nhà hoặc bất kì hoạt động giải trí nào như đi xem phim, nghe nhạc, mua sắm, ăn hàng, đi dạo, dã ngoại bằng xe đạp… cùng nhau.

Nếu thích có không gian riêng tư, hai bạn có thể gửi con cho ông bà, người thân để tận hưởng thời gian bên nhau, và làm mới mối quan hệ đã cũ của hai người.

Lắng nghe nhau nhiều hơn, thẳng thắn trao đổi và tự điều chỉnh

Lắng nghe nhau nhiều hơn sẽ giúp bạn biết cách chế ngự cảm xúc và hiểu bạn đời hơn. Lùi một bước không có nghĩa là chấp nhận thua mà là cách để người đối diện có đủ bình tĩnh để nhìn nhận vấn đề và có thời gian suy nghĩ một cách chín chắn hơn về chuyện đã xảy ra.

Những “va chạm” trong hôn nhân là điều khó tránh khỏi, nhưng nếu bạn biết tiếp thu ý kiến của đối phương, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bi quyet giup chi em ham nong tinh cam voi chong, man nong nhu thuo moi yeu - Anh 2

Ảnh minh họa.

Lên kế hoạch cho một chuyến chơi xa

Có đôi khi, tất cả những gì mọi cặp đôi mệt mỏi cần chỉ là một chuyến nghỉ ngơi giữa hiệp, tránh xa mọi nguồn stress thường ngày. Nếu mệt mỏi quá bạn có thể lên kế hoạch… biến mất.

Đó có thể là một tuần đi biển, hay lên núi cùng bạn bè, đồng nghiệp để trải nghiệm những điều mới và thư giãn sẽ giúp bạn có tinh thần tốt hơn khi trở về. Nên nhớ là bạn nên đi với nhóm bạn mà chồng bạn cũng tin tưởng.

Chủ động trong phòng ngủ

Phụ nữ đôi khi quá bận bịu với công việc và con cái mà xao nhãng chuyện phòng the. Đã đến lúc bạn chủ động cả trong “chuyện ấy”. Phụ nữ cũng có khao khát yêu và được yêu. Khi lòng bạn dậy sóng, đừng kìm nén, hãy cho anh ấy thấy bạn bốc lửa tới mức nào. Đàn ông cũng thích thấy mình được nửa kia ham muốn.

Dành thời gian quan tâm đến bản thân

Ngoài việc dành thời gian để củng cố mối quan hệ của hai người, bạn cũng nên dành một khoảng thời gian nhất định cho bản thân. Điều này sẽ khiến bạn bớt tâm lý căng thẳng, suy nghĩ thấu đáu hơn và tìm cách để cả hai cùng gắn bó.

Ngọc Lãm (T/H)