Để kiểm soát được cân nặng, đồng thời tăng sức đề kháng hỗ trợ việc "vượt cạn" an toàn thì việc lựa chọn bài tập thể dục nhẹ nhàng, phù hợp là điều rất quan trọng.

Hầu hết các chị em khi mang bầu đều gặp phải tình trạng tăng cân nhanh, mất dáng, ảnh hưởng lớn đến thầm mỹ. Để đẹp mẹ khỏe con, các mẹ có thể tham khảo một số bài tập thể dục sau:

Yoga

Bi quyet giam can cho ba bau - Anh 1

Yoga là bài thể dục giảm cân giữ dáng và tăng sự dẻo dai cho cơ thể tuyệt vời nhất mà chị em phụ nữ nên thực hiện trong suốt thai kì của mình. Đồng thời, Yoga còn giúp mẹ bầu cảm thấy thư giãn, thỏa mái, tốt cho tinh thần trong và sau khi mang thai.

Thực hiện: Quỳ gối, 2 bàn tay mở rộng bằng vai chống xuống sàn, 2 cánh tay song song. Hai mũi chân hướng xuống dưới trong khi đó 2 gót chân hướng lên. Kết hợp hít vào hơi sâu sau đó từ từ thẳng 2 gối, ấn gót chân xuống sàn và gập lưng lại. Tiếp theo, cúi cho cằm chạm vào xương ức đồng thời thở ra nhẹ nhàng, giữ tư thế này khoảng 5-10s. Lặp lại 5-10 lần tùy sức của bạn.

Tập thể dục

Bi quyet giam can cho ba bau - Anh 2

Một bài tập thể dục đơn giản với chiếc ghế không chỉ giúp giảm bớt sự tăng cân, bài tập này giúp cải thiện sự cân bằng và dẻo dai cho cơ thể:

Thực hiện: Đầu tiên, đứng song song với mặt sau của ghế, tay đặt trên thành ghế, hai chân dang rộng bằng hông. Tiếp theo, từ từ hạ đầu gối xuống sao cho mũi chân và đầu gối hướng ra một góc khoảng 45 độ. Cố gắng hạ người xuống càng thấp càng tốt trong khi đó lưng vẫn giữ thẳng. Sau đó, từ từ duỗi chân ra và trở về vị trí ban đầu. Lặp lại tương tự tùy theo khả năng của bạn.

Đi bộ

Bi quyet giam can cho ba bau - Anh 3

Đi bộ nhẹ nhàng trong khoảng thời gian nhất định không chỉ là bài thể dục giảm cân giúp các mẹ bầu kiểm soát trọng lượng cơ thể hiệu quả mà còn mang lại nhiều lợi ích khác như: Hỗ trợ tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết, tiêu hóa tốt hơn và là cách để “vượt cạn” dễ dàng hơn.

Thực hiện: Đi bộ nhẹ nhàng, chậm chạp tại các đoạn đường bằng, vừa đi kết hợp cách thở đều. Không nên đi bộ ngay sau khi ăn, chỉ đi bộ cách bữa tối 1-1,5h hoặc buổi sáng sớm. Không nên đi bộ nhiều trong 6 tháng đầu của thai kì.

Chăm chỉ tập luyện thường xuyên, các chị em sẽ không còn lo lắng về trọng lượng cơ thể đồng thời có sức khỏe dẻo dai, tinh thần tốt trong suốt thai kì.

Nguyễn Hà (t/h)