Triều Tiên cho rằng việc gia tăng cấm vận là "âm mưu tàn bạo của Mỹ nhằm cô lập và bóp nghẹt" Triều Tiên.

Bi phat nang, Trieu Tien the tra thu My 'gap ngan lan' - Anh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Triều Tiên vừa tuyên bố sẽ trả thù Mỹ “gấp ngàn lần”, chỉ hai ngày sau khi Liên Hợp Quốc (LHQ) tuyên bố áp dụng biện pháp trừng phạt mới khắc nghiệt hơn lên Triều Tiên.

Hội đồng Bảo an LHQ vừa nhất trí thông qua các biện pháp trừng phạt mới với Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Các biện pháp trừng phạt mới bao gồm lệnh cấm xuất khẩu than và nhiều mặt hàng khác trị giá hơn 1 tỷ USD (22,7 nghìn tỷ đồng).

Được đăng tải trên truyền thông nhà nước, tuyên bố của Triều Tiên cho rằng lệnh trừng phạt được áp dụng là vì "âm mưu tàn bạo của Mỹ nhằm cô lập và bóp nghẹt" Triều Tiên, theo Independent.

Biện pháp trừng phạt của LHQ sẽ không bao giờ buộc Triều Tiên phải đàm phán về chương trình hạt nhân hoặc từ bỏ tham vọng hạt nhân, Bình Nhưỡng khẳng định.

Bi phat nang, Trieu Tien the tra thu My 'gap ngan lan' - Anh 2

Triều Tiên bị trừng phạt nặng hơn sau khi phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

Truyền thông nước này thêm rằng Triều Tiên sẽ có "hành động của công lý" nhưng không nói rõ chi tiết.

“Không có sai lầm nào lớn hơn việc Mỹ tin rằng lãnh thổ của họ an toàn”, Triều Tiên tuyên bố.

Các biện pháp trừng phạt trước đây nhằm ép Bình Nhưỡng bỏ chương trình hạt nhân đã bị ảnh hưởng không nhỏ bởi các đối tác thương mại không thực hiện lệnh trừng phạt của Triều TIên, theo Independent.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu các biện pháp trừng phạt phải được thực hiện nhanh chóng và đầy đủ.

Mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Rex Tillerson nói rằng có một khả năng nhỏ đàm có thể diễn ra. Nếu Triều Tiên ngừng thử nghiệm tên lửa trong một thời gian dài (hơn 30 ngày), Mỹ có thể xem là Triều Tiên đã sẵn sàng đàm phán, ông Tillerson nói.