"Mì Ghiền Gõ là nơi để mình “luyện nghề” bởi trong series phim, mình hóa thân vào rất nhiều nhân vật với muôn vàn tính cách khác nhau" - Bi Max chia sẻ.

Bi Max tên thật là Nguyễn Đăng Khoa (SN 1993, TP.HCM) được mọi người biết đến qua bộ phim Hãy nói: Anh yêu em của đạo diễn trẻ Luk Vân. Hiện, Bi Max đang tham gia Mì Ghiền Gõ và La La School. Bên cạnh đó, nam diễn viên còn đang trau dồi kiến thức về âm nhạc để chuẩn bị thử sức trong vai trò ca hát.

Bi Max: 'Minh nong chay va tu tin trong tinh yeu, khac han voi Ngon Hy' - Anh 1

Nguyễn Đăng Khoa Bi Max

Luôn sẵn sàng mỗi khi Mowo cần

- Được mọi người biết đến qua phim “Hãy nói Anh yêu em”, cơ duyên nào giúp bạn đảm nhiệm vai chính của phim?

- Đó là nhờ đạo diễn Luk Vân tin tưởng. Khi đó, mình vẫn đang là sinh viên năm 2 của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, còn chị Luk học Đạo diễn ở lớp trên. Trong một lần tình cờ, chị ngỏ lời giúp chị ý quay bài tập,mình nhận lời liền. Ngay sau khi quay xong MV, chị Luk có nói đang chuẩn bị làm phim ngắn và rủ mình quay cùng và vai nam chính đầu tiên đến như vậy đó.

Bi Max: 'Minh nong chay va tu tin trong tinh yeu, khac han voi Ngon Hy' - Anh 2

Bi Max được mọi người biết đến qua bộ phim của đạo diễn trẻ Luk Vân

- Vai diễn đầu tiên đã đạt được thành công ngoài mong đợi, nhớ lại vai diễn đó, bạn có cảm xúc đặc biệt nào không?

- Cái gì đầu tiên cũng rất nhiều kỉ niệm. Vai diễn này vì còn mới nên cái gì cũng phải cố, chạy cho kịp trời sáng. Cả đoàn ai cũng cố gắng hết sức dù ngày hôm qua mọi người đã hoạt động 24/24h. Những cảnh quay “đinh” được thực hiện rất kỹ. Mình còn nhớ cảm giác khi kết thúc cảnh quay cuối rất khó tả kiểu: “Ôi! Cuối cùng cũng xong phim đầu tiên đóng nam chính”.

- Từng chia sẻ sẽ luôn gắn bó với đạo diễn trẻ Luk Vân, điều gì khiến bạn quyết định chuyển mình sang nơi làm việc mới?

- Điều khiến mình rời Mowo đơn giản là vì muốn thử sức mình với những thử thách mới. Trước khi đi, mình có nói với chị Luk Vân là: “Khi nào chị cần “hú” là có mặt”. Khi đến với môi trường mới, mình sẽ gặp nhiều thử thách hơn, điều đó giúp bản thân trưởng thành hơn rất nhiều.

Ghiền Mì Gõ là nơi luyện nghề

- Chuyển qua Big Cat, ban đầu bạn có gặp phải khó khăn gì không?

- Cái gì mới cũng cần thời gian làm quen, thích nghi. Nhưng khi đến đây, Big Cat luôn hỗ trợ diễn viên hết sức có thể.

- Trong quá trình đóng phim Ghiền Mì Gõ, những vai diễn hài đã đem lại cho bạn những gì? Nhiều người cho rằng khi diễn viên quyết định gắn bó với phim hài là trong lòng họ đang có một nỗi khổ tâm, bạn có như vậy?

- Đầu tiên, Ghiền Mì Gõ là nơi để mình “luyện nghề” bởi trong series phim, mình hóa thân vào rất nhiều nhân vật với muôn vàn tính cách khác nhau. Ngoài trải nghiệm cuộc sống, mình còn cảm nhận sâu sắc hơn những khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Đặc biệt là chính kênh Ghiền Mì Gõ vừa đạt nút Play vàng Youtube với 1.000.0000 sub đã đưa mình đến gần hơn với khán giả gần xa.

Nỗi khổ tâm ai cũng có nhất là khi diễn viên là nghề sống và làm việc bằng cảm xúc của nhân vật. Bởi vậy, diễn viên đa sầu, đa cảm (dễ buồn dễ vui). Mặt khác, diễn viên nào cũng mang những sản phẩm tốt đến với khán giả nhưng đổi lại đôi lúc khi về nhà không “xả vai kịp” là cứ buồn buồn như nhân vật vừa hóa thân. Ngay khi hết buồn lại tiếp tục thể hiện những vai diễn khác.

Bi Max: 'Minh nong chay va tu tin trong tinh yeu, khac han voi Ngon Hy' - Anh 3

Nguyễn Đăng Khoa chia sẻ Mì Ghiền Gõ là nơi anh "luyện nghề"

- Có khả năng đàn hát, có bao giờ bạn nghĩ sẽ phát triển sự nghiệp ca hát của mình?

- Hiện, mình đang trong quá trình training về piano, guitar và cả luyện giọng. Mong rằng trong tương lai, bản thân sẽ có nhiều cơ hội thử sức với các ngành nghệ thuật khác và ca hát cũng là một trong số đó.

- Gần đây nhất, bộ phim La La School thu hút sự quan tâm của giới trẻ, trong quá trình đóng phim kỉ niệm ngày đi học của bạn có ùa về không?

- Cảm xúc ùa về nhiều lắm, nhiều khi đang quay nhớ lại những kỉ niệm ngây ngô thời học sinh. Nhưng ngày xưa mình hiếu động lắm, khác hẳn Ngôn Hy. À! Có nét tương đồng là hiền và tốt bụng. Ngày đó thích đi học lắm, được mộng mơ, được ba mẹ thầy cô quan tâm lo lắng. Đến giờ khi lớn lên, phải lo lắng nhiều thứ cho cuộc sống bởi thời gian cứ trôi đi không chờ ai.

Nồng cháy, tự tin trong tình yêu khác hẳn Ngôn Hy

- Trước đó, có tin rằng bạn và diễn viên Phi Huyền Trang đang trong quá trình tìm hiểu, mối quan hệ thực sự lúc đó là gì? Bây giờ thì sao?

- Mình và Trang Phi ngoài là đồng nghiệp còn là người bạn luôn ở bên cạnh quan tâm mỗi khi cần. Parody Âm thầm bên em là sản phẩm đầu tiên cả hai đóng cặp tình nhân, sau đó là những tập đặc biệt dần dần Bi Max mến trang vì cảm thấy diễn xuất rất ăn ý. Từ đó đến nay, tình cảm của bọn mình vẫn rất tốt.

- Luôn xuất hiện với hình ảnh thư sinh, lịch lãm, có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ nhận những vai nổi loạn giống như Tino trong La La School?

- Ngoài hình tượng thư sinh, lịch lãm mình luôn muốn được thể hiện nhiều nhân vật với cá tính khác nhau, nổi loạn chỉ là một trong số đó. Mình luôn chấp nhận thay đổi bản thân để chinh phục những thử thách mới!

Bi Max: 'Minh nong chay va tu tin trong tinh yeu, khac han voi Ngon Hy' - Anh 4

Bi Max đang vào vai Ngôn Hy trong bộ phim La La School

- Khi đã ở tuổi 24 nhớ về mối tình “gà bông” của mình, bạn có điều gì nuối tiếc không?

- Nghĩ lại thấy vui thôi, bởi tình yêu ngày đó ngây ngô, trong sáng và hồn nhiên lắm! Đặc biệt đối với những mối tình đã qua, tôi và người cũ vẫn là bạn của nhau. Có khi vẫn ngồi lại cùng nhau hỏi thăm, chia sẻ và giúp đỡ khi đối phương cần.

- Trong tình yêu, bạn có nhút nhát giống như Ngôn Hy La La School? Hiện tại anh có yêu ai hay không?

- Khác nhau rất nhiều! Ngoài đời, mình yêu không hề nhút nhát và rất nồng cháy. Và mình tự tin vào sự chung thủy của bản thân với nửa kia. Hiện, mình đã có người yêu và xin phép giấu nửa kia cho riêng mình.

Bi Max: 'Minh nong chay va tu tin trong tinh yeu, khac han voi Ngon Hy' - Anh 5

Trong tình yêu, Bi Max quả quyết mình tự tin, nồng cháy khác hẳn nhân vật Ngôn Hy

- Dự định gần đây nhất của bạn ngoài tham gia 2 bộ phim hiện tại là gì?

- Mình sẽ tham gia vài dự án mới của Big Cat song song với đó sẽ update bản thân liên tục để thử sức với những thử thách mới. Làm nghệ thuật thì phải liên tục trau dồi để đem lại cái mới cho khán giả.

- Cảm ơn Bi Max!

Ngọc Quỳnh
Theo Đời sống Plus/GĐVN