Những số áo khá lạ lẫm như 1+8, 80, 84,76 hay 69 mà các ngôi sao sân cỏ như Ronaldinho, Shevchenko, Lizarazu… từng mặc đều mang ý nghĩa riêng của nó.

Xem chi tiết lịch thi đấu Premier League 2014-15 trên Bongdaso

Khi còn khoác áo AC Milan (từ 2008 đến 2010), Ronaldinho khoác áo số 80. Do chiếc áo số 10, số áo yêu thích của “Rô vẩu” đã thuộc về Clarence Seedorf, ngôi sao Brazil lựa chọn số 80 vì đó là năm sinh của anh.

Một cựu ngôi sao khác của AC Milan, chân sút người Ukraina Andriy Shevchenko cũng chọn năm sinh 76 cho số áo của mình.

Hậu vệ người Pháp Mathieu Flamini cũng chọn áo theo năm sinh 84 khi còn chơi cho Milan.

Chiếc áo số 69 gắn liền với cựu danh thủ Pháp Bixente Lizarazu khi anh còn thi đấu cho Bayern Munich vì Lizarazu sinh năm 1969 và cao 1m69.

Người ngoài hành tinh Ronaldo cũng từng mang áo số 99 khi đá cho Milan. Khi được hỏi tại sao đeo áo số 9? Ronaldo trả lời số 99 không lớn hơn 9 sao?

Trong bóng đá, áo đấu số 1 thường dành cho các thủ môn nhưng tại World Cup 1982, tuyển thủ Argentina Ossie Ardile lại mang áo số 1 bởi đội bóng xứ Tango quyết định trao số áo cho các cầu thủ theo thứ tự bảng chữ cái ABC. Do tên của Ardile bắt đầu bằng chữ A nên cựu tiền vệ Argentina mang áo số 1.

Số áo 1+8 có lẽ là số áo độc nhất vô nhị trong làng túc cầu. Số áo này thuộc về cựu tiền đạo Chilê Ivan Zamorano khi còn chơi cho Inter Milan. Zamorano rất thích số 9 nên anh đã chọn áo (1+8=9) do chiếc áo số 18 đã thuộc về “Rô béo”.

Chân sút lắm tài nhiều tật Balotelli cũng mang số áo lạ. Trong khoảng thời gian chơi cho Inter, Man City, AC Milan hay mới đây là Liverpool, Ngựa chứng người Italia luôn mang áo số 45 vì đây là con số mang lại cho anh sự may mắn.