Bộ ảnh độc đáo về phòng ngủ của người dân các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới cho thấy sự khác biệt sâu sắc về văn hóa.

Bi mat ben trong phong ngu chua han ai cung biet - Anh 1

Gần đây, nhiếp ảnh gia kiêm biên đạo phim John Thackwray, người Nam Phi đã chia sẻ những bức ảnh về phòng ngủ của người dân 55 quốc gia trên thế giới, cho thấy sự khác biệt sâu sắc về văn hóa của họ.

Bi mat ben trong phong ngu chua han ai cung biet - Anh 2

Thackeray không chỉ quan tâm tới lối sống khác nhau và các nền văn hóa, ông còn muốn tìm hiểu quá trình tiến hóa của thế giới và điều kiện sống của những người cùng lứa tuổi ở các quốc gia khác nhau.

Bi mat ben trong phong ngu chua han ai cung biet - Anh 3

Chính vì thế, ông bắt đầu đi du lịch khắp thế giới vào năm 2010 với thời gian kéo dài 6 năm, ông đã ghi lại những hình ảnh độc đáo bên trong các phòng ngủ của người dân ở 55 quốc gia khác nhau như Thái Lan, Iran, Nga, Mỹ...

Bi mat ben trong phong ngu chua han ai cung biet - Anh 4

Những bức ảnh này được ghi chép trong cuốn sách “Kế hoạch gian phòng của tôi” sẽ được công bố trong nửa cuối năm 2016.

Bi mat ben trong phong ngu chua han ai cung biet - Anh 5

Ngoài sự khác biệt về văn hóa phòng ngủ, John Thackwray còn ấn tượng sâu sắc với những câu chuyện đằng sau nó. Ví dụ, phòng ngủ ở trại tị nạn của Syria và Palestine vô cùng hoang vắng và lạnh lẽo.

Bi mat ben trong phong ngu chua han ai cung biet - Anh 6

Ông phát hiện ra rằng rất nhiều người dân ở các nước nghèo hạnh phúc hơn nhiều so với người dân ở các nước phát triển.

Bi mat ben trong phong ngu chua han ai cung biet - Anh 7

Ông cũng đề cập đến kinh nghiệm của mình về vấn đề nghèo đói và bạo lực, nhiều phụ nữ trên khắp thế giới vẫn bị đối xử bất công.