Hàng chục phụ nữ tại một làng nhỏ ở Namibia, Nam Phi đang bị dày vò thể xác và tinh thần mỗi tối vì 'ma lùn' Tokoloshe.

Những người phụ nữ tại ngôi làng nhỏ này khẳng định hàng đêm đang bị tra tấn cả về thể xác lẫn tinh thần bởi một thứ "quái vật" lúc ẩn lúc hiện có lông, người lùn và người dân thường gọi là "ma lùn" Tokoloshe.

Các nạn nhân nói trong giấc ngủ thường bị ma lùn cưỡng hiếp và không thể làm được gì hơn vì nó "rất to khỏe". Tokoloshe theo như truyền thuyết của người dân Nam Phi kể rằng nó là một zombie (xác chết biết đi) lùn được tạo ra bởi những người phù hủy rất xấu xa. Những phù thủy này đào mộ lấy xác chết của người mới chết sau đó cắt lưỡi, lấy mắt của họ. Xác chết này sau khi bị phù phép người sẽ co lại, lông mọc dày lên khắp người và đặc biệt "của quý" của loại "quái vật" này dài và to có thể vắt lên được trên vai.

"Ma lùn" Tokoloshe, nỗi khiếp sợ của người dân Nam Phi

Tokoloshe được cho là con ma có sức mạnh vô hình nhờ vào một viên sỏi kì diệu mà nó ngậm trong miệng. Những phụ nữ từ ngôi làng Khorixas (Namibia) cho biết Tokoloshe đã đến quấy nhiễu họ trong nhiều tháng trời. "Tokoloshe đã làm nhục tôi, luôn sờ mó và cắn lên ngực tôi rất đau đớn mỗi tối", nạn nhân Veterika Gawises nói.

"Mỗi sáng khi thức dậy tôi thấy con gái mình khắp người sưng to, đặc biệt là ở những vùng nhạy cảm", mẹ của cô bé Veterika Gawises cho biết.

Cả ngôi làng nhỏ này đang chờ vào sự giải cứu của chính quyền địa phương nhưng xem ra rất khó vì ngay cả chính quyền cũng cho biết đây là bùa phép của phù thủy nên muốn "trừ tà" là khá tốn kém và khó khăn.

Các cộng đồng địa phương hy vọng sẽ có phép thuật trừ được loại "ma lùn" này, nhưng chi phí của một chuyên gia trừ quỷ ở vùng nông thôn châu Phi là rất tốn kém.

Một nhà phù thủy được cho là cao tay và tự nhận mình có thể xua đuổi tà ma và tiêu diệt "ma lùn" đang hét giá đến 10.000 USD cho việc này. Ngay lập tức người dân địa phương đều phẫn nộ và tẩy chay tên phù thủy bịp này ra khỏi làng.

Ở Nam Phi hiện tượng mê tín dị đoan với những phù thủy ở vùng nông thôn vẫn hiện hữu và ngày một nhiều. Chính quyền địa phương ngoài việc trị an ở những nơi này, những hiện tượng tà ma hay phù thủy đều không hề có cách giải quyết và đến nay nó đang là nỗi ám ảnh của nhiều người dân địa phương đặc biệt là phụ nữ ở đây.

Lam Anh (MST)