MC Phan Anh đã thẳng thừng đáp trả anti-fan bằng những lời lẽ đanh thép trước những thông tin trái chiều về vụ từ thiện miền Trung mùa mưa bão.

Những ngày này, đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu vô vàn những đau thương mất mát khi cơn bão số 10 đi qua. Trước những khó khăn nơi vùng rốn lũ, cả nước đang gửi những lời chia sẻ, và những hành động thiết thực đến bà con nơi đây.

Câu chuyện từ thiện vùng bão lũ lại trở thành tâm điểm bàn luận của cư dân mạng. MC Phan Anh một lần nữa lại được cộng đồng mạng nhắc đến bởi không chỉ tấm lòng thiện nguyện của anh, mà còn là câu chuyện số tiền từ thiện lên tới 24 tỷ đồng cho đồng bào bão lũ miền Trung hồi tháng 10 năm ngoái.

Rất nhiều người đã cho rằng MC Phan Anh đã dùng số tiền đó để chi tiêu vào việc riêng của bản thân và gia đình như đi du lịch, mua nhà lầu, xe hơi...Một tài khoản Facebook gửi đến Phan Anh lời bình luận: "Bão lớn rồi lại sắp trúng quả nhà đẹp, xe xịn và đi du lịch nước ngoài phải không thủ tướng Phan Anh?"

Bi khoi lai vu tu thien mien Trung, MC Phan Anh dap tra: 'Chon cach co nao ti, lu khon' - Anh 1

Dòng chia sẻ của Phan Anh đáp trả anti-fan về vụ từ thiện tháng 10 năm ngoái

Trước những ý kiến trái chiều có phần tiêu cực đó, MC Phan Anh đã lên tiếng đáp trả gay gắt anti-fan trên trang cá nhân của mình:

Nếu tôi nói mình không chửi thề khi liên tục bị những kẻ khốn nạn tấn công như thế này thì không đúng. Tôi không phải là thánh! Nhưng thôi, viết lên đây chốn công cộng, tôi chọn giữ thái độ khoan dung nhất có thể. Vì thú thật tôi rất thương những ai được sinh ra kiếp làm người nhưng trí tuệ và tâm hồn thì tệ hơn loài cầm thú như bọn chúng.

Đã cầm thú thì chắc khó thay đổi bản chất lắm, song tôi vẫn gắng nhẫn nại thêm mong rằng biết đâu chúng sáng ra được chút nào.

 Nhà đẹp hay xe xịn thì tôi sở hữu lâu rồi. Ít nhất cũng có báo đăng lại nhân vụ đấu tố 31/05/2016 đấy.

- Đi du lịch thì năm nào chúng tôi cũng đi cả. Mà có ai "dùng tiền người khác" mà lại đi du lịch vẫn chọn vé giá rẻ tiết kiệm và ở chung 4 người một villa không?

Muốn vu khống, muốn chơi nhau, muốn hại nhau thì cũng chọn cách có não tí, lũ khốn!", MC Phan Anh viết.

Theo đó, nam MC tỏ ra khá bức xúc trước những lời buộc tội vô căn cứ của người này và đưa ra bằng chứng rõ ràng về việc nhà và xe đã được sắm từ trước khi kêu gọi ủng hộ đồng bào bão lũ. Riêng vấn đề đi du lịch thường xuyên, anh khẳng định không có ai “dùng tiền người khác” mà vẫn mua vé hàng không giá rẻ, rồi ở chung 4 người 1 villa.

Bi khoi lai vu tu thien mien Trung, MC Phan Anh dap tra: 'Chon cach co nao ti, lu khon' - Anh 2

Bi khoi lai vu tu thien mien Trung, MC Phan Anh dap tra: 'Chon cach co nao ti, lu khon' - Anh 3

Những bài báo được Phan Anh dẫn làm bằng chứng về việc có nhà lầu, xe hơi trước vụ từ thiện cho đồng bào miền Trung

Bi khoi lai vu tu thien mien Trung, MC Phan Anh dap tra: 'Chon cach co nao ti, lu khon' - Anh 4

Phan Anh còn chia sẻ cả ảnh chụp vé máy bay được đặt từ hãng hàng không giá rẻ.

Bi khoi lai vu tu thien mien Trung, MC Phan Anh dap tra: 'Chon cach co nao ti, lu khon' - Anh 5

Gia đình MC Phan Anh thời gian gần đây thường xuyên có những chuyến đi du lịch để "hâm nóng" tình cảm cũng như giảm căng thẳng công việc. 

Dòng chia sẻ của Phan Anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Chia sẻ thêm về vấn đề này, MC Phan Anh gửi lời cảm ơn đến những lời khuyên của mọi người dành cho mình, bản thân anh là người vốn rất bình tĩnh nhưng gần một năm qua những kẻ muốn bêu rếu hình ảnh của anh đã không buông tha cho anh. Anh đủ trải nghiệm để biết được rằng không dại gì mà đi đôi co với những người như thế.

"Mình viết ra là bởi mình mong muốn những người bạn, những người tử tế lưu ý giúp rằng: Thế giới xấu đi còn bởi sự im lặng của người tốt. Chúng ta không đôi co, tranh cãi với kẻ xấu, nhưng chúng ta cần lên tiếng để kẻ xấu đừng nghĩ chúng nguy hiểm và đáng sợ, chúng ta cần lên tiếng chỉ đơn giản là chúng ta thực hành một kỹ năng. Nếu không dần chúng ta sẽ thành một thói quen im lặng (không dám lên tiếng) đó!", MC Phan Anh chia sẻ.

Lê Hoài
Theo Đời sống Plus/GĐVN