Những hình ảnh của quân đội Syria trên phòng tuyến sân bay quân sự T4 đã được hãng tin Anna News ghi lại trong đoạn video mới đây.

Đoạn video được ANNA News đăng tải ghi lại các hoạt động quân sự của quân đội Syria trên vùng nông thôn phía tây tỉnh Palmyra vào ngày 24/12. Các binh sĩ chính phủ đang củng cố các vị trí của họ ở xung quanh sân bay chiến lược T4 và tiến hành thăm dò động tĩnh của IS tại các phòng tuyến ngoại vi sân bay.

Trong hai tuần qua, sư đoàn thiết giáp số 11 quân đội Syria và tiểu đoàn 800 Vệ binh Cộng hòa đã phải chống đỡ trước hàng loạt các cuộc tấn công của khủng bố IS trên nhiều vị trí xung quanh sân bay T4 nằm ở phía tây tỉnh Palmyra.

Với sự hỗ trợ của lực lượng Hezbollah và các đơn vị ủng hộ chính phủ, quân đội Syria đã liên tiếp đẩy lùi lực lượng khủng bố và có nhiều cơ hội phản công truy quét. Mặc dù trên sườn phía đông của sân bay, các lực lượng chính phủ đang có phần bị áp đảo trước hỏa lực của khủng bố.

Bi IS ap dao, quan doi Syria van dung cam tran giu san bay T4 - Anh 1

Quân đội Syria đã liên tiếp đẩy lùi lực lượng khủng bố và có nhiều cơ hội phản công truy quét tại sân bay T4. (Ảnh minh họa)

Hiện nay, cường độ tấn công tại vùng phía đông đang có phần giảm xuống do các binh sĩ chính phủ đã củng cố vững chắc phòng tuyến và có những kế hoạch phòng thủ phản công chặt chẽ.

Quân đội Syria đã có thể triển khai binh lực đến các mặt trận khác đang diễn ra căng thẳng hơn như Palmyra, đông Ghouta - Damascus hoặc cao nguyên Golan.

Phan Hoàng