Do có mâu thuẫn từ trước, nên khi gặp nhau tại ruộng mía, Bình đã bất ngờ dùng dao chém anh H. tử vong. Sự việc xảy ra ở huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An).

Tin tức mới nhận từ ông Hoàng Văn Phúc, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng, khiến một người bị tử vong tại chỗ.

Bi hang xom chem chet tham khi dang lam viec tai ruong mia - Anh 1

Ảnh minh họa.

Thông tin ban đầu được ông Phúc xác nhận, khoảng 15h00 ngày 17/12, Cao Hữu Bình (SN 1980) trú ở xóm Đồng Song, xã Nghĩa Yên (Nghĩa Đàn) đã dùng dao chém anh Đoàn Văn H. (SN 1970) trú cùng địa phương, khiến anh này tử vong tại chỗ.

Trước đó, khi đi bơm thuốc trừ sâu về, Bình thấy anh H. đang làm ở ruộng mía của gia đình. Sẵn có mâu thuẫn từ trước nên khi gặp nhau, 2 người tiếp tục xảy ra cãi vã. Trong quá trình xô xát, Bình bất ngờ rút dao chém anh H. nhiều nhát, khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây ra án, hắn đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, Công an huyện Nghĩa Đàn đã nhanh chóng có mặt, bảo vệ hiện trường, thu thập chứng cứ, để phục vụ điều tra.

Đến 21h00 cùng ngày, sau khi hoàn tất các thủ tục khám nghiệm, thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình, mai táng theo phong tục địa phương.

Đại úy Trần Văn Ngà, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Nghĩa Đàn cho biết, nguyên nhân vụ án mạng theo điều tra ban đầu là do mâu thuẫn đất đai. Theo đại úy Ngà, sau khi bỏ trốn, đến chiều tối cùng ngày đối tượng Bình đã đến cơ quan công an đầu thú.

Hiện, vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tiến Thành – Xuân Chinh