Xin cưới nhưng gia đình không đồng ý, đôi nam nữ đã rủ nhau vào rừng ăn lá ngón tự tử.

Chiều ngày 12/2 chính quyền xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, khoảng 14h30 cùng ngày, tại bản Na Cáng (Na Ngoi) đã xảy ra vụ tự vẫn bằng lá ngón khiến một nạn nhân tử vong.

Bi gia dinh cam yeu, doi nam nu an la ngon tu tu - Anh 1

Tình trạng tự vẫn bằng lá ngón vẫn xảy ra ở nhiều nơi ở khu vực miền núi.

Theo thông tin ban đầu, ngày 12/2, Mùa Bá Thái (18 tuổi, ở xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn) đến nhà người yêu là chị Xồng Y Khù (19 tuổi, ở xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn) chơi và xin cưới thiếu nữ này làm vợ. Thuyết phục mãi không được gia đình đồng ý, hai người rủ nhau vào rừng ôm nhau rồi ăn lá ngón tự tử.

Hơn một giờ sau, thấy con gái không quay về nhà nên gia đình tổ chức tìm kiếm và phát hiện hai nạn nhân ôm nhau nằm bất động trong rừng. Cả hai nạn nhân nhanh chóng được đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Tương Dương cấp cứu trong tình trạng cơ thể tím tái. Tuy nhiên, Mùa Bá Thái đã tử vong trên đường đi do bị nhiễm độc nặng. Hiện bệnh nhân Xồng Y Khù đã qua cơn nguy kịch sau khi được các bác sĩ rửa ruột.

Ông Mùa Dua Thái, Chủ tịch UBND xã Na Ngoi cho hay, Mùa Bá Thái là người xã khác nhưng có anh em ở xã Na Ngoi, thường xuyên lên chơi nên mới quen và yêu Xồng Y Khù. Thanh niên này mồ côi bố, trên bụng lại có nhiều vết sẹo dài nên gia đình người yêu không đồng ý cho đôi trẻ cưới nhau.