Tối ngày 1/4, Công an P.9, Q.5, TP.HCM cho biết một nam thanh niên trên địa bàn đã bị điện cao thế phóng vào người gây bỏng nghiêm trọng khi đang vận chuyển sắt từ tầng 1 lên tầng 4 để tu sửa lại căn hộ để kinh doanh.

Nạn nhân được xác định là anh Võ Văn Hiền (23 tuổi, quê Quảng Nam). Nơi xảy ra tai nạn là căn hộ 4 tầng trên đường Hùng Vương, P.9, Q.5, TP.HCM. Khi sự việc xảy ra nhiều người có mặt tại hiện trường đã đưa anh Hiền vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Theo lời kể của nhân chứng tại hiện trường, khoảng 14 giờ ngày 1/4, anh Hiền đứng ở lầu 4 của căn nhà kéo thanh sắt dài khoảng 6m từ dưới đất lên để tu sửa căn hộ. Khi vận chuyển gần đến nơi thì bất ngờ bị dòng điện 110KV ở trụ điện gần đó phóng vào người gây ra tiếng nổ lớn.

Bi dien giat vi van chuyen sat gan duong dien cao the - Anh 1

Ngôi nhà xảy ra sự việc. Ảnh: Công an TP Hồ Chí Minh

Mọi người hốt hoảng vội chạy lên thì thấy anh Hiền đã nằm trên mặt đất và toàn cơ thể bị bỏng rất nặng. Những người có mặt tại hiện trường đã nhanh chóng đưa nạn nhân vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi nhận được thông báo, Công an P.9, Q.5, TP.HCM đã có mặt để giải quyết vụ việc. Tại hiện trường, giàn giáo dựng lên cách lưới điện cao thế chưa tới 1m. Đây được cho là nguyên nhân chính khiến dòng điện cao thế tại trụ điện có thể phóng dễ dàng vào người khi đứng trong khoảng cách gần như vậy.

Do vụ việc đã làm một số thiết bị điện ở các nhà lân cận bị hư hỏng, mất điện trên diện rộng nên nhân viên điện lực có mặt lập biên bản và khắc phục sự cố.