Theo chị Hoa, trên người anh Thất có rất nhiều vết thương ở phần đầu và nghi do các đối tượng bắt trộm chó đánh đập.

Liên quan đến thông tin người đàn ông bất tỉnh bên đường khi truy đuổi cẩu tặc, chiều ngày 5/9, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo công an xã Đức Lập (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) xác nhận sự việc.

"Hiện tôi đang ở nơi sự việc xảy ra để dựng lại hiện trường nên chưa biết nguyên nhân vì sao người đàn ông này lại bị thương như vậy. Người đàn ông này vẫn đang mê man", lãnh đạo công an xã Đức Lập nói.

Cùng ngày, phóng viên liên hệ với ông Đinh Văn Lân, trưởng công an xã Đức Lâm cũng nhận được câu trả lời, sự việc đang được điều tra làm rõ.

Bi danh tan bao khi truy duoi cau tac? - Anh 1

Anh Nguyễn Văn Thất đang được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: PLVN

Trước đó, theo trình bày của chị Nguyễn Thị Hoa (vợ anh Nguyễn Văn Thất, trú tại xã Đức Lập), vào khoảng 20h ngày 1/9, chị phát hiện hai kẻ lạ mặt câu trộm chó nhà mình nên la hét tri hô người dân vây bắt. Anh Thất nghe tiếng vợ kêu nên lập tức lấy xe máy phóng ra đuổi theo hai tên trộm.

Khoảng 30 phút sau, người dân thông báo anh Thất nằm bên đường, bị thương nặng nên được chuyển ra bệnh viện đa khoa Nghệ An trong tình trạng nguy kịch.

Chị Hoa cho biết: "Trên người anh ấy bị rất nhiều vết thương, đặc biệt là phần đầu bị dập cả trước và sau, anh ấy bị thương nặng như vậy tôi nghĩ là do bị các đối tượng bắt trộm chó đánh đập. Gia đình tôi đã làm đơn trình báo cơ quan công an, giờ chỉ mong cơ quan công an sớm vào cuộc điều tra làm rõ".

Được biết, hoàn cảnh gia đình anh Thất rất khó khăn, vợ chồng quanh năm làm ruộng. Ngoài mẹ già yếu, vợ chồng anh hiện đang nuôi 2 con nhỏ ăn học (một cháu 7 tuổi, một cháu 6 tuổi).

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Thanh Giang