Suốt cả buổi đứng hầu tòa, Tiến không ngừng ấm ức với kẻ “ăn cháo đá bát”. Chỉ trực chờ HĐXX vừa vào trong nghị án, tên này lập tức quay sang mắng té tát đồng bọn đứng bên cạnh.

Tin tức trên báo Người Đưa Tin ngày 1/11, TAND TP. Hà Nội vừa mở phiên xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Tạ Văn Tiến (SN 1959, trú ở phường Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Liên quan đến vụ án, Đào Mạnh Dũng (SN 1966, ở phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cũng bị xem xét về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, quy định tại khoản 1, Điều 194.

Bi cao mang te tat ke 'phan ban', mac toa can ngan - Anh 1

Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Quá trình mở tòa, tội phạm của Tiến và Dũng được làm rõ như sau: Trưa ngày 11/5/2016, tại một tòa nhà chung cư tọa lạc ở quận Hai Bà Trưng, lực lượng công an bắt quả tang Đào Mạnh Dũng tàng trữ 0,319 gram heroin. Qua đấu tranh, Dũng khai số ma túy này mua của Tiến để sử dụng.

Từ lời khai của Dũng và củng cố thêm hồ sơ, cơ quan công an thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở của Tạ Văn Tiến; phát hiện 3 túi nilon, 5 gói đựng chất bột mà trắng và hàng chục viên nén màu hồng. Kết quả giám định cho thấy, tất cả đều là ma túy với tổng trọng lượng hơn 100 gram.

Bị đưa ra tòa xét xử, Tiến khai nhận do nghiện ma túy nên trữ “thuốc” để sử dụng hàng ngày. Trước khi bị phát hiện, ngày 9/5/2016, đối tượng ra chân cầu Vĩnh Tuy mua của một người không quen biết số ma túy trên với tổng số tiền 40 triệu đồng. Ngày 10/5/2016, Tiến bán cho Dũng một ít "hàng" với giá 300.000 đồng.

Tại tòa, cả 2 bị cáo đều thành khẩn nhận tội. Tuy nhiên, từ khi tội phạm bị phát hiện cho đến ngày phải ra hầu tòa, Tiến vẫn không ngừng ấm ức và bực tức với kẻ “phản bạn”. Do vậy mà ngay khi HĐXX vừa vào trong nghị án, Tiến lập tức quay sang mắng té tát đồng bọn vì “ăn cháo đá bát”. Phản ứng của Tiến buộc vị chủ tọa phiên tòa phải quay ra can thiệp.

Trước đó, Tạ Văn Tiến cũng đã từng 5 lần hầu tòa về các tội phạm khác nhau.

Xét thấy hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, cần thiết phải có hình phạt nghiêm khắc tương ứng với hành tội phạm mà các bị cáo thực hiện, do vậy, sau khi nghị án, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Tạ Văn Tiến 18 năm 6 tháng tù và Đào Mạnh Dũng 3 năm tù theo đúng tội danh mà các đối tượng bị truy tố.

Yến Nhi