Ngày 17.1, sau 2 lần hoãn xử, TAND tỉnh Bình Định mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Xuân Đào (58 tuổi, ở đường Tô Hiến Thành, TP.Quy Nhơn) 4 tháng 15 ngày tù giam về tội “làm nhục người khác”.

Bị cáo Đào tỏ ra rất hối hận về hành vi của mình

Theo cáo trạng, ngày 11.9, bà Đào đến TAND TP.Quy Nhơn để trình bày thắc mắc về việc ngôi nhà bà mua bị tòa án kê biên. Đây là vụ tranh chấp quyền sở hữu tài sản nhà ở mà TAND TP.Quy Nhơn đang thụ lý, giải quyết. Do thẩm phán thụ lý vụ kiện đi vắng nên bà Đào được ông D. là chánh án mời vào phòng giải thích. Sau khi nghe ông D. giải thích, bà Đào không ra về mà lại lấy từ trong túi xách của mình một quần dài nữ quàng vào đầu ông D. kèm theo những lời lẽ xúc phạm, gây mất trật tự tại trụ sở TAND TP.Quy Nhơn. Sau hành động trên, bà Đào bị Công an TP.Quy Nhơn bắt tạm giam.

Tại phiên tòa, trong phần xét hỏi, kiểm sát viên Đỗ Tấn Phước cho biết đã xem lại đoạn băng ghi hình cảnh bà Đào làm nhục ông D. tới 3 lần. Theo vị kiểm sát viên, việc bức xúc thì có nhiều, nhưng bức xúc mà đến trụ sở tòa án để có những hành động và lời nói như thế với người đứng đầu ở đó là hoàn toàn sai trái, vi phạm pháp luật.

Tại phiên tòa, bà Đào tỏ ra rất hối hận về hành vi của mình, luôn miệng nói xin lỗi bị hại vắng mặt là ông D. Sau khi xem xét thái độ hối lỗi thành khẩn và bệnh trạng của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 4 tháng 15 ngày tù giam. Như vậy, tính từ ngày bị bắt tạm giam, bị cáo còn phải ngồi tù thêm 9 ngày nữa.

Tin, ảnh: Tâm Ngọc