(NLĐO) - Lại một cầu thủ Hàn Quốc nữa tự tử sau khi bị cấm thi đấu do tham gia vào các vụ dàn xếp tỷ số lớn nhất Hàn Quốc. Đây là trường hợp thứ tư có liên quan tới vụ bê bối này tìm đến cái chết.

Hình minh họa (AFP)

Hôm 14-4, bóng đá xứ sở Kim Chi bất ngờ đón nhận một tin sốc, cầu thủ Lee Kyung-Hwan, 24 tuổi đã nhảy từ tầng trên cùng của một chung cư trong thành phố Incheon, phía tây Seoul (Hàn Quốc). Một quan chức cảnh sát cho hay Lee đã chết trên đường tới bệnh viện.

Lee Kyung-Hwan là một cựu tiền vệ người Hàn Quốc, chơi bóng từ năm 2009 đến năm 2011 cho CLB Daejeon Citizen và Suwon Samsung Bluewings trong giải K-League. Năm 2011, Lee đã phải nhận án treo giò và 3 năm quản chế do dính vào bán độ trong vụ bê bối lớn nhất Hàn Quốc từ trước tới nay.

Cũng trong phiên tòa năm 2011, 57 người trong đó có 46 cầu thủ và huấn luyện viên, 11 kẻ trong các băng nhóm tội phạm đã bị định tội do liên quan tới việc dàn xếp kết quả của 15 trận bóng năm 2010.

Đây là cái chết thứ tư liên quan tới “vết đen” của bóng đá Hàn Quốc. Trước đó, thủ môn Yoon Ki-Won của đội Incheon United cũng tìm tới cái chết sau khi bị cáo buộc liên quan tới vụ việc.

Hồi tháng 10-2011, Lee Soo-Cheol -cựu huấn luyện viên của CLB Sangmu Phoenix đã tự tử sau khi nhận án treo 2 năm. Vào tháng 5, cựu tiền vệ Jeong Jong-Kwan của CLB Seoul United tự kết liễu cuộc sống của mình tại khách sạn Seoul khi mới bị nghi ngờ liên quan tới việc bán độ.