Một tòa án ở thành phố Brussels, Bỉ vừa kết án 30 năm tù giam đối với một người đàn ông bị cáo buộc đã tấn công bạn gái cũ bằng axit sunfuric.

Ảnh minh họa.

Theo đó, một bồi thẩm đoàn hôm qua (5/4) đã buộc tội cố ý giết người đối với Richard Remes, 57 tuổi vì vụ tấn công dã man hồi năm 2009.

Theo cáo trạng, Remes quen biết nạn nhân Patricia Lefranc khi cùng gia đình chuyển đến khu căn hộ mà nạn nhân làm quản lý vào năm 2006. Cuối năm 2008, giữa 2 người phát sinh tình cảm nhưng đến đầu năm 2009, Lefranc đã đòi chia tay vì phát hiện Remes đã có vợ con.

Thuyết phục người tình không được, Remes đã lạnh lùng hất cả bịch axit vào mặt nạn nhân khi cô vừa bước ra khỏi thang máy của tòa nhà. Lefranc rơi vào trạng thái hôn mê suốt 3 tháng và gương mặt bị tàn phá nặng nề.

Theo các bác sỹ, người phụ nữ 48 tuổi này sẽ không có cơ hội để cải thiện diện mạo vì bà đã không còn đủ da để cấy ghép thêm sau hơn 89 cuộc phẫu thuật.

Kết thúc phiên tòa, nạn nhân Patricia đã không giấu nổi sự sung sướng trước phán quyết của các thẩm phán và cho biết bà cảm thấy mình đã thành công sau khi vượt qua nỗi đau, nỗi ám ảnh và sự xấu hổ để theo đuổi việc đòi lại công lý.

Hà Dung (Theo AP, DM)