Bentley ra mắt phiên bản đặc biệt Mulsanne Shaheen tại triển lãm Dubai Motor Show 2013.

Cùng là thương hiệu xe sang tại Anh và là đối trọng trực tiếp với Rolls Royce nhưng Bentley là 1 thương hiệu khá “lười” trong việc cho ra đời những phiên bản đặc biệt, và nếu có thì thường được thực hiện trên các dòng Continental. Tuy nhiên, phiên bản đặc biệt mới ra mắt của Bentley mang tên Shaheen lại được dựa trên mẫu sedan Mulsanne.

Mẫu xe Mulsanne đặc biệt vừa ra mắt tại triển lãm Dubai mang hai tông màu khác biệt giữa phần thân và phần mui trải dài đến đuôi xe, bên trong là da Beluga. Những thay đổi trên bản đặc biệt có thể kể đến như bộ la-zăng hợp kim 21 inch, hệ thống treo thể thao, WIFI, chỗ để iPad, cửa sổ trời bằng kính lớn, ngăn làm lạnh.

Mulsanne Shaheen là mẫu xe lấy cảm hứng từ những chú đại bàng trong văn hóa Trung Đông

Cái tên Shaheen được Bentley lấy cảm hứng từ đại bàng, một loài chim săn mồi mang nhiều ý nghĩa với văn hóa Trung Đông. Đây cũng là phiên bản đặc biệt mà hãng xe sang Anh dành “tặng” cho thị trường này. Geoff Dowding, Giám đốc khu vực Châu Á, Trung Đông và Châu Phi chia sẻ: “Trung Đông là thị trường lớn nhất của Mulsanne, vì vậy chúng tôi muốn tạo ra một chiếc xe đặc biệt cho khách hàng tại đây trong năm nay. Đội ngũ thiết kế của chúng tôi đã nói chuyện với nhiều khách hàng để tạo ra phiên bản đặc biệt này”.

Mulsanne Shaheen sẽ được sản xuất hạn chế và bán ra độc quyền tại Trung Đông với mức giá chưa được tiết lộ. Xe sử dụng động cơ V8 6.75L, cho công suất 505 mã lực mô-men xoắn 1020 Nm.

Hình ảnh chi tiết:

Việt Đức