(TT&VH Online)- HLV Sven-Goran Eriksson đã thể hiện sự ủng hộ với Rafael Benitez sau những tin đồn cho rằng chiến lược gia người Tây Ban Nha đang trên đường tiếp quản ghế HLV trưởng CLB Sampdoria.

Đội bóng tới từ Genoa đã trở lại Serie A sau khi giành chiến thắng trong trận play-off Serie B trước Varese. Như vậy, đội bóng cũ của Cassano đã trở lại hạng đấu cao nhất Italia chỉ sau một năm xuống hạng. Trước những thông tin cho rằng tham vọng của đội bóng là đưa cựu HLV trưởng Inter Milan, Rafael Benitez, về đảm nhiệm vị trí thuyền trưởng CLB, Eriksson tin rằng Benitez là một lựa chọn cực kì phù hợp.

Benitez vẫn chưa trở lại nghiệp huấn luyện - Ảnh: Getty

Cựu HLV trưởng tuyển Anh chia sẻ trên Radio Babboleo News: “Sampdoria nên luôn đóng vai chính vì họ là một đội bóng vĩ đại. Tôi nghĩ sẽ là cực kì đúng đắn nếu đặt cược vào Benitez. Ông ấy là một cái tên lớn, một chiến lược gia xuất sắc.”

HLV người Thụy Điển đã dẫn dắt Sampdoria từ năm 1992 tới 1997, đoạt một cúp Quốc gia Italia. Ông cũng ca ngợi những ảnh hưởng mà Benitez có thể mang tới cho đội bóng trên thị trường chuyển nhượng. Ông khẳng định Benitez có thể thu hút những ngôi sao và giúp đội bóng “mua được những cầu thủ cần thiết”.

Benitez từng đưa Liverpool vô địch Champions League 2005. Ông từng đảm nhiệm ghế HLV trưởng CLB Valencia và Inter Milan. Sau khi bị Inter sa thải hồi năm 2010, chiến lược gia người Tây Ban Nha vẫn chưa nhận lời dẫn dắt bất kì đội bóng nào.

Minh Chiến