“9 giờ ngày 6-9, Bệnh nhân Nguyễn Minh Trí, 21 tuổi, sau khi điều trị tại Bệnh xá đảo Sơn Ca đã ổn định và xuất bệnh xá về tàu”, Trung tá Phạm Văn Thọ, Chính trị viên đảo Sơn Ca, Lữ đoàn 146, Vùng 4 cho biết.

Trước đó vào hồi 17 giờ 15 phút, ngày 5-9, Tàu cá TG-90982TS đưa anh Nguyễn Minh Trí cập cảng đảo Sơn Ca, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Anh Trí trong tình trạng mất máu, sắc mặt nhợt nhạt, gai sốt, người mệt mỏi, đau nhức, gạc băng bàn tay ướt đẫm, máu nhỏ giọt.

Benh xa dao Son Ca cap cuu thanh cong ngu dan bi tai nan tren bien - Anh 1

Các y, bác sĩ Bệnh xá đảo Sơn Ca cấp cứu cho bệnh nhân Nguyễn Minh Trí. Ảnh Văn Phụng.

Các y, bác sĩ của Bệnh xá đảo nhanh chóng sơ cứu và chẩn đoán bệnh nhân bị dập và đứt đốt một, ngón thứ tư bàn tay phải, do bị văng mạnh và đột ngột của lưới kéo cá. Sau khi kiểm tra vết thương, cầm máu cho bệnh nhân, các y, bác sĩ của Bệnh xá đảo đã gây mê đông miên, khâu 8 mũi phục hồi tạo mỏm cụt ngón tay và truyền dịch chống viêm. Bệnh nhân sau cấp cứu và được chăm sóc đã ổn định.

Được biết, bệnh nhân Nguyễn Minh Trí, quê ở xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang và bị nạn lúc 17 giờ ngày 4-9, cách đảo Sơn Ca 115 hải lý về phía Đông Bắc. Ngư dân trên tàu cá đã sơ cứu ban đầu và cho tàu cơ động vào Bệnh xá đảo Sơn Ca để cấp cứu.

VŨ HƯỞNG