Từ ngày mùng 3 Tết Bính Thân, số ca cấp cứu nhập bệnh viện này tăng đột biến, chủ yếu là tai nạn giao thông.

Theo thống kê của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội), từ ngày mùng 3 Tết Bính Thân, số ca cấp cứu nhập bệnh viện này tăng đột biến, chủ yếu là tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt và bị thương do đánh nhau. Trong đó, khoảng 60% số ca cấp cứu do tai nạn giao thông bị chấn thương sọ não.

Benh vien Viet Duc: 60% ca tai nan giao thong la chan thuong so nao - Anh 1

Bệnh nhân cấp cứu chủ yếu là do tai nạn giao thông

Trong 7 ngày nghỉ Tết vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận 1.020 trường hợp cấp cứu, trong đó 538 trường hợp tai nạn giao thông, 228 ca tai nạn sinh hoạt và 32 trường hợp bị thương do đánh nhau.

Cấp cứu và điều trị những trường hợp vừa nêu, Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành 290 ca mổ, trong đó 2/3 là ca đại phẫu, chủ yếu là đối với bệnh nhân tai nạn giao thông vì có tới 60% số ca tai nạn giao thông bị chấn thương sọ não. Trong số 2 bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Việt Đức và 23 bệnh nhân nặng xin về cũng phần lớn là bệnh nhân tai nạn giao thông.

Benh vien Viet Duc: 60% ca tai nan giao thong la chan thuong so nao - Anh 2

Bệnh nhân được đưa vào cấp cứu trong ngày Tết tại Bệnh viện Việt Đức

Bác sỹ Phạm Gia Anh, Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, từ ngày mùng 3 Tết đến nay, số ca cấp cứu nhập bệnh viện này nói chung, số ca tai nạn giao thông nói riêng đang tăng đột biến.

Trong 7 ngày vừa qua, bệnh nhân đến khám cấp cứu cao trào nhất là mấy ngày gần đây. Ngày mùng 3, mùng 4, mùng 5 là đông bệnh nhân nhất, toàn trên 160 bệnh nhân/1 ngày, cao nhất là ngày mùng 3 Tết có 176 trường hợp. Trong khi đó, ngày vắng bệnh nhân nhất là ngày 30 Tết, chỉ có 100 trường hợp./.

Văn Hải/VOV – Trung tâm Tin