PGS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết tình hình sức khỏe của bé 1 tuổi nghi bị bạo hành có sự chuyển biến tốt.

Sức khỏe cháu bé chuyển biến tốt

Chiều 7/8, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức gặp mặt báo chí, thông báo về tình hình sức khỏe cháu T.T.A, 1 tuổi, bị bạo hành dã man và bỏ rơi tại bệnh viện, gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Tại buổi gặp mặt báo chí, phía Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đã mời đại diện gia đình cháu bé gồm 2 vợ chồng ông ngoại và bà nội cháu tham dự.

PGS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sáng nay (7/8), bệnh viện đã hội chẩn cùng các chuyên khoa thấy, hô hấp và tuần hoàn của cháu T.T.A (SN 23/8/2016, ở quận Ba Đình, Hà Nội) bình thường, tri giác lơ mơ, không có tình trạng liệt khu trú và không có tình trạng co giật. Cháu bé có thể ăn được, không nôn trớ, thức ăn tiêu tốt. Các xét nghiệm ở các cơ quan khác bình thường.

Benh vien thong tin chinh thuc ve suc khoe be 1 tuoi nghi bi bao hanh - Anh 1

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương thông báo tình hình sức khỏe cháu bé bị bạo hành.

Theo tiên lượng gần, khả năng sống của cháu T.T.A được ổn định. Tuy nhiên, thời gian tới, cháu bé tiếp tục được chuyên khoa thần kinh của bệnh viện theo dõi sát sao.

PGS. TS. Trần Minh Điển kinh phí điều trị cho cháu bé bệnh viện sẽ liên hệ với hệ thống bảo hiểm và Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ hỗ trợ viện phí cho cháu trong thời gian điều trị này.

Mong sớm tìm ra người đã bạo hành cháu

Bà N.T.K.A (51 tuổi, ở Phúc Xá, Long Biên, Hà Nội), người được cho là bà nội của bé A. cho biết trong giấy chứng sinh thì T.A mang họ của con trai mình.

Theo bà A., mẹ của T.A là Đ.L.H từng sống chung như vợ chồng với con trai bà và đã có một cô con gái ba tuổi. Sau khi bố cháu bị bắt vào tháng 12/2016 và mẹ cháu bị bắt vào tháng 7/2017 thì bà A. chăm sóc cô cháu gái này.

Sau khi con trai bà A. bị bắt thì H. biết có bầu. Khi bị bắt, H. khai với công an là T.A là cháu nội của bà A.

Benh vien thong tin chinh thuc ve suc khoe be 1 tuoi nghi bi bao hanh - Anh 2

Những vết thương bầm tím khắp cơ thể cháu cháu T.A trước đó.

Khi nghe tin bé bị bạo hành, bà sốc nặng và vội bắt xe tới bệnh viện. Dù là cháu mình hay không thì vẫn cứ xót xa. Cháu quá nhỏ đã phải chịu nhiều tổn thương như vậy. Bà A. cũng cho biết sẽ góp sức cùng gia đình nhà ngoại lo điều trị cho cháu T.A.. Sau này, khi xác minh rõ ràng T.A là cháu nội thì sẽ hỗ trợ nuôi hoặc nhận nuôi cháu.

Trong khi đó, tại buổi họp báo, bà Hoàng Thị Nga (bà ngoại cháu bé) bé xúc động nói: “Chúng tôi rất bất ngờ khi nhận được tin cháu mình bị đánh đập và bỏ rơi tại bệnh viện. Những ngày qua Bệnh viện Nhi Trung ương đã tận tình cứu chữa cho cháu, chúng tôi rất cảm động. Xin cảm ơn sự quan tâm, chăm sóc của bệnh viện”.

Bà cho hay hiện tại hai vợ chồng đã già, lại chăm sóc ba người cháu nên kinh tế gia đình rất eo hẹp nên rất mong các bác sĩ giúp đỡ cháu bé.

Bên cạnh đó, bà Nga cũng mong muốn, các cơ quan điều tra sớm tìm ra người đã bạo hành cháu bà và mong muốn pháp luật trừng trị thích đáng người đã bạo hành cháu bé.

Tú An (Tổng hợp)