Đơn vị Chăm Sóc Giảm Nhẹ được xây dựng dành riêng cho bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch do tác dụng phụ của Hóa trị trong điều trị ung thư.

Theo tổ chức y tế thế giới thì chăm sóc giảm nhẹ là cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh và gia đình người bệnh, những người đang đối mặt với những vấn đề liên quan đến sự ốm đau đe dọa đến tính mạng, thông qua sự ngăn ngừa và giảm gánh nặng họ phải chịu đựng bằng cách nhận biết sớm, đánh giá toàn diện, điều trị đau và các vấn đề khác như triệu chứng thực thể, tâm lý, xã hội, tâm linh.

Bệnh nhân ung thư vốn đã phải chịu đựng nhiều tổn thương thể chất lẫn tinh thần kể từ khi nhận được chẩn đoán cho đến xuyên suốt quá trình trị liệu đầy thử thách. Cho dù nhận được phương pháp điều trị tốt đến đâu, người bệnh ung thư sau cùng vẫn bước vào giai đoạn cuối khi mà tất cả các phương pháp điều trị đặc hiệu không còn áp dụng được. Ở giai đoạn này không phải chỉ bệnh nhân mà cả thân nhân cũng phải chịu đựng vô vàn khó khăn trong việc đối phó với bệnh tật. Hơn 1/4 bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối phải chịu đựng những cơn đau nghiêm trọng, dai dẳng suốt ngày, khó kiểm soát đi kèm với các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, kém hấp thu, suy giảm miễn dịch, sốt cao, viêm nhiễm...

Thấu đáo tình cảnh này của người bệnh cũng như theo xu hướng chung của y học hiện đại, Ban Giám Đốc bệnh viện Quốc Tế City quyết định thành lập "Đơn vị Chăm Sóc Giảm Nhẹ" tọa lạc tại tầng 8, với hơn 50 giường bệnh được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế như Monitor theo dõi liên tục dấu hiệu sinh tồn, máy hút đàm, nguồn oxy, phương tiện hồi sức cấp cứu đi cùng với dịch vụ phòng bệnh theo tiêu chuẩn 5 sao. Đơn vị Chăm Sóc Giảm Nhẹ thiết kế riêng các phòng cách ly bảo vệ với áp lực âm theo tiêu chuẩn của Hiệp Hội Chống Nhiễm Khuẩn Thế Giới dành riêng cho bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch do tác dụng phụ của Hóa trị.

Benh vien Quoc te City ra mat Don vi Cham Soc Giam Nhe - Anh 1

Bệnh viện Quốc tế City tin rằng với sự ra đời của Đơn vị Chăm Sóc Giảm Nhẹ sẽ mang lại cho người bệnh mắc bệnh hiểm nghèo cuộc sống chất lượng tối ưu với điều kiện sức khỏe của họ

Đồng hành cùng chương trình điều trị ung thư toàn diện đã có sẵn (Phẫu thuật, Hóa trị, Xạ trị), Đội ngũ GS-BS của đơn vị Chăm Sóc Giảm Nhẹ CIH thuộc đầy đủ các chuyên khoa: Ung bướu, Gây mê hồi sức và điều trị đau, chuyên viên tâm lý, dinh dưỡng lâm sàng, vật lý trị liệu và chuyên viên chăm sóc điều dưỡng. Đơn vị Chăm Sóc Giảm Nhẹ tập trung vào việc làm giảm tối đa sự đau đớn và kiểm soát triệu chứng nhằm giảm thiểu sự chịu đựng và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân đang phải đối mặt với các bệnh đe dọa tính mạng.

Ngoài ra, những nỗi đau tinh thần cho bệnh nhân và thân nhân cũng đặc biệt được chú trọng. Các chuyên gia tâm lý luôn kề cận, lắng nghe, chia sẻ mọi lo ngại kể cả đáp ứng các nguyện vọng về tâm linh khi bệnh nhân mong muốn. Cạnh đó các chuyên gia dinh dưỡng chuyên nghiệp luôn phối hợp với BS Lâm sàng thiết lập chế độ ăn phù hợp cho mỗi bệnh nhân hoặc nuôi dưỡng qua tĩnh mạch khi có chỉ định. Bên cạnh đội ngũ Giáo sư-Bác sĩ giỏi, đơn vị Chăm Sóc Giảm Nhẹ cũng quy tụ các kỹ thuật viên Vật lý trị liệu, điều dưỡng lành nghề và Cán sự hộ lý nhiều kinh nghiệm chăm sóc bệnh nhân nặng.

Đơn vị Chăm Sóc Giảm Nhẹ bệnh viện Quốc Tế City cũng nhận điều trị cho bệnh nhân mãn tính giai đoạn cuối ngoài ung thư như: suy tim, suy thận, tiểu đường, bệnh phổi tắc nghẽn, Alzheimer, Parkinson...

P.V