PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương dự kiến chủ trì và trực tiếp trả lời báo chí thông tin về bé 1 tuổi nghi bị bạo hành được dư luận quan tâm vào chiều nay 7/8.

Dự kiến PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ chủ trì và trực tiếp trả lời báo chí vào lúc 14h chiều nay về những thông tin liên quan đến cháu bé 1 tuổi (ở Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội) nghi bị bạo hành đang được dư luận quan tâm. Được biết sau 3 ngày điều trị tích cực, hiện sức khỏe của cháu bé chuyển biến theo chiều hướng xấu, theo tin tức trên báo An ninh thủ đô.

Benh vien Nhi T.U se hop bao thong tin be 1 tuoi bi bao hanh - Anh 1

Cháu bé 1 tuổi nghi bị bạo hành đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, có lúc phải thở ô xy, hôn mê. Ảnh CAND.

Đến trưa 6/8, cháu bé đã được Bệnh viện Nhi Trung ương chuyển từ khoa Cấp cứu sang khoa Hồi sức ngoại, có lúc sốt cao, co giật, hôn mê, phải thở ô-xy. Các bác sĩ nhận định, đây là hậu quả của vết thương dẫn tới chấn thương sọ não, xuất huyết não. Các bác sĩ sẵn sàng cho việc phẫu thuật cũng như áp dụng mọi biện pháp để cứu cháu bé.

Trước đó, chiều 5/8, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố hình sự vụ án “Cố ý gây thương tích” để điều tra vụ bạo hành bé trai gần 1 tuổi, hiện đang được Bệnh viện Nhi T.Ư chăm sóc, báo Giao thông đưa tin.

Một ngày trước đó, bé trai được một người phụ nữ ngoài 30 tuổi đưa đến Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba, Hà Nội trong tình trạng hôn mê, co giật, mắt bị giãn, bầm tím toàn thân và xây xước ở bộ phận sinh dục, cổ. Do tình trạng nặng nên cháu bé được chuyển sang điều trị tại bệnh viện Xanh Pôn, tiếp đến là bệnh viện Nhi T.Ư. Tại đây, bệnh viện đã kiểm tra, xác định não của bệnh nhi cũng bị tổn thương.

Bước đầu cơ quan công an xác định, bệnh nhi tên T.T. A. (SN 2016). mẹ cháu A. đang ngồi tù nên cháu được một người bạn của mẹ tên là C. chăm sóc. Sau đó, C. gửi cháu A. cho một người tên N.T.H trông hộ. H. chính là người đưa bé T.A vào bệnh viện Việt Nam – Cu Ba.

Người phụ nữ này tại cơ quan công an khai lý do nói tên và địa chỉ giả của cô và cháu bé khi đưa cháu nhập viện là để cảnh sát không lần ra tung tích nơi ở của cô ta. Ngoài ra, người phụ nữ khai không liên quan đến những vết thương trên người nạn nhân. Hiện, công an Hà Nội đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Trân Châu (Tổng hợp theo báo An ninh thủ đô, Giao thông)