(VOH) - Chiều 26/8, Bệnh viện Nhân dân 115 tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và kỷ niệm 46 năm ngày truyền thống bệnh viện (1968-2014).

Tiền thân của bệnh viện Nhân dân 115 là BV K52, sau đó đổi thành Quân y viện 115 trực thuộc Cục Quân y và được Bộ Quốc phòng giao cho UBND TPHCM. Đến năm 1989 thì đổi tên thành Bệnh viện Nhân dân 115. Từ quy mô 200 giường, 12 khoa đến nay Bệnh viện đã được nâng cấp từ bệnh viện hạng 3 lên bệnh viện hạng 1, với 42 khoa, 1.600 giường cùng đội ngũ cán bộ viên chức gần 2.000 người. Bệnh viện đã thực hiện nhiều chuyên khoa, phẫu thuật mang tầm cỡ quốc tế như: tim mạch, thần kinh, thận niệu, ung bướu…

Chăm sóc bệnh nhân đột quỵ tại Bệnh viện Nhân dân 115 - Ảnh: Xahoi.

Bác sỹ Nguyễn Đình Phú - Phó Giám đốc bệnh viện Nhân Dân 115 cho biết "Hiện nay bệnh viện thực hiện được nhiều kỹ thuật mới về lĩnh vực gây mê và hồi sức trong các lĩnh vực như thận niệu, tai biến mạch máu não, các bệnh lý về thần kinh. Ngoài ra còn các lĩnh vực khác cũng phát triển mạnh như chấn thương chỉnh hình, trong các phẫu thuật thay khớp, đặc biệt là thay khớp cho những người lớn tuổi. Gần đây bệnh viện cũng phát triển trong lĩnh vực về ung thư, có thể chia sẻ gánh nặng của các bệnh viện chuyên khoa đang quá tải. Mạnh nhất tầm cỡ lớn đó là tầm cỡ về phát triển về các bệnh lý mạch máu não. Chúng tôi can thiệp những bệnh lý, những cục máu đông do tai biến để lấy những cục máu đông trong thời gian vàng trước ba giờ để ngăn chặn sự tàn phế sau đó".