Bệnh viện Bạch Mai xây dựng trung tâm điều trị ban ngày 9 tầng nổi với sân đỗ máy bay trực thăng trên nóc.

Ngày 28/10, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tổ chức Lễ khởi công xây dựng Trung tâm Khám bệnh và điều trị trong ngày. Theo tính toán, khi công trình đi vào hoạt động, người bệnh sẽ giảm được thời gian chờ khám khoảng 40 phút so với hiện nay, theo tin trên báo Dân Trí.

Benh vien lon nhat mien Bac sap co san do cho truc thang - Anh 1

Phối cảnh Trung tâm khám bệnh và điều trị ban ngày, Bệnh viện Bạch Mai, trên nóc có sân đỗ trực thăng. Ảnh: VnExpress.

Theo PGS-TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc bệnh viện Bạch Mai cho biết, Trung tâm Khám bệnh và Điều trị ban ngày của Bệnh viện Bạch Mai có tổng mức đầu tư 664 tỷ đồng, gồm gồm 9 tầng nổi, 3 tầng hầm, 1 Trung tâm kỹ thuật.

Đặc biệt, trên sân thượng của tòa nhà đã được phê duyệt xây dựng sân đỗ trực thăng nhằm đáp ứng việc cấp cứu, điều trị các trường hợp khẩn cấp, nhất là khi có thiên tai, thảm họa xảy ra.

Dự kiến công trình hoàn thành vào quý 1 năm 2018, với quy mô 6.000 lượt bệnh nhân đến khám mỗi ngày và 100 giường điều trị trong ngày.
Cũng theo vị này, khi đi vào hoạt động, trung tâm này sẽ góp phần giảm đáng kể tình trạng quá tải đang diễn ra trầm trọng tại bệnh viện.

Hiện trung bình mỗi ngày Bạch Mai tiếp nhận hơn 9.000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú. Thời gian trung bình mỗi bệnh nhân đang phải chờ để được khám là hơn 1 tiếng đồng hồ. Khi đi vào hoạt động, người bệnh sẽ giảm được thời gian chờ khám khoảng 40 phút.

Trong bối cảnh ngày càng đông bệnh nhân như hiện nay, bệnh viện vẫn chưa thể cam kết không để bệnh nhân nằm ghép.

Công Danh (t/h)