Đi cùng với tiến bộ của khoa học kỹ thuật, máy móc, thiết bị hỗ trợ ngày tham gia nhiều vào đời sống đặc biệt là giới văn phòng giúp cho người làm việc lúc này tiết kiệm được rất nhiều thời gian, không phải đi lại nhiều như trước đây.

Nhưng cũng bởi đặc thù ít di chuyển, thường xuyên ngồi quá lâu, những người làm công việc này - chủ yếu là giới văn phòng – lại thường xuyên gặp một số bệnh thường được gọi chung là “bệnh công sở”. Tuy không để lại những hậu quả chết người, nhưng những căn bệnh thời đại này là nổi khổ sở của dân văn phòng khi chịu đựng những cơn đau không dứt, làm giảm chất lượng cuộc sống, nhiều khi lại là nguyên nhân… mất việc!

Chỉ giảm đau đơn thuần liệu có đủ?

Chị Ngô Thị Quỳnh Trâm – nhân viên của một Công ty PR ở Q.1 bị đau ở vùng thắt lưng và vai trong một thời gian dài. Cứ nghĩ đó là do mình ngồi nhiều nên sau mỗi ngày làm việc, chị dùng dầu nóng thoa lên vùng bị đau để “cắt cơn”. Lúc đầu, nó cũng có tác dụng giúp chị giảm đau khá hiệu quả, nhưng một thời gian sau, không hiểu do “lờn thuốc” hay nguyên nhân gì mà cơn đau của chị ngày một nặng hơn, lại bị sưng tấy lên ở vùng bị đau. Tìm đến bác sĩ, chị mới tá hỏa khi biết mình bị viêm xương cột sống. Và chị phải nghỉ làm gần 1 tháng để điều trị.

Không chỉ riêng chị Trâm, mà rất nhiều người, do chủ quan, xem thường nên khi bị các cơn đau lưng, vai, gáy… hành hạ thường nghĩ ngay đến việc sử dụng miếng dán, dầu nóng để giảm đau, vì cho rằng chỉ cần làm nóng vùng bị đau sẽ hết đau. Điều này không sai, nhưng cũng không phải hoàn toàn đúng, bởi một trong những điều quan trọng mà người bệnh chưa biết hoặc quên mất chính là, những cơn đau như vậy có thể là một trong những dấu hiệu của viêm cơ, xương, khớp. Nếu tình trạng viêm kéo dài, người bệnh có thể phải đối diện với chứng đau mãn tính hoặc thoái hóa khớp. Đến lúc này thì việc điều trị trở nên khó khăn, hao tổn tiền của và sức khỏe rất nhiều.

Điều trị “bệnh công sở”- Cách nào?

Ngày nay, các giải pháp tiên tiến cho các cơn nhức cơ xương không chỉ dừng lại ở việc cắt đứt cơn đau mà còn phải kháng viêm để hạn tối đa những biến chứng không mong muốn do những cơn đau gây ra cũng như ngăn chặn sự quay trở lại của nó. Việc đánh bật những cơn đau do “bệnh công sở” gây nên sẽ thật sự hiệu quả một khi kết hợp cùng lúc việc giảm đau và kháng viêm. Vấn đề còn lại là người bệnh có biết cách để nhận biết và chọn đúng phương pháp 2 trong 1 đó để đẩy lùi “bệnh” của mình hay không.

Nói không với bệnh công sở để tiến bước thành công

Theo bác sĩ Nguyễn Vĩnh Thống việc sử dụng các loại thuốc chứa thành phần Diclofenac là một trong những giải pháp hữu hiệu xét theo yếu tố 2 trong 1, tức vừa cắt cơn đau mà vừa kháng viêm. Diclofenac là hoạt chất thuộc nhóm NSAIDs có tác dụng giảm đau, kháng viêm nhờ ức chế hoạt tính của cyclooxygenase, làm giảm thiểu sự tạo thành những chất trung gian hóa học của quá trình viêm như prostaglandin, từ đó, giảm thiểu tối đa sự tái nhiễm trở lại của các cơn đau.

Tác động của Diclofenac là tác động kép. Nhanh chóng thẩm thấu qua da và đi thẳng đến vùng bị đau, khả năng giải phóng dược chất từ từ, duy trì lâu bền và ổn định nồng độ thuốc ở vùng đau. Do đó có thể dễ dàng đạt được hiệu quả cao nhất. Tính năng nổi trội của hoạt chất Diclofenac là cắt đứt cơn đau nhanh chóng, kháng viêm hiệu quả và hạn chế tối đa các tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng Diclofenac thông qua đường uống hoặc tiêm. Thông tin thêm về hoạt chất Diclofenac khi dùng ngoài da có thể tham khảo tại đây .

Cách dùng cao dán chứa Diclofenac

Thay cho lời kết, bí quyết để xử lý nhanh gọn những cơn đau hay mỏi lưng, vai, gáy và luôn duy trì được trạng thái làm việc tốt nhất chính là tìm đến những giải pháp giảm đau với hiệu quả vượt trội. Hãy để những miếng cao dán chứa Diclofenac là trợ thủ đắc lực của bạn trên bước đường đến với thành công.