Kyoto được bình chọn là địa điểm du lịch tuyệt vời nhất theo tạp chí Travel + Leisure. Để thúc đẩy du lịch, khách sạn siêu sang Ritz-Carlon đã được xây dựng với kiến trúc tinh tế.

Được coi là thủ đô văn hóa của Nhật Bản, Kyoto là một trong những điểm đến du lịch thu hút khách du lịch bậc nhất tại xứ sở mặt trời mọc.

Với 50 triệu lượt du khách ghé thăm mỗi năm để thưởng thức một ly matcha trà xanh, ngắm nhìn geisha trong bộ kimono rực rỡ, tham quan những khu vườn cổ và đền cổ trước khi thưởng thức bữa tối thịnh soạn. Tạp chí Travel + Leisure đã bình chọn Kyoto là thành phố du lịch tuyệt vời nhất thế giới.

Mở cửa từ tháng 2, Ritz-Carlton là khách sạn siêu sang mang đẳng cấp quốc tế. Ảnh: CNN

Với tiềm năng du lịch sẵn có, gần đây các nhà đầu tư đã rót vốn xây dựng một khách sạn siêu sang mang đẳng cấp của những khách sạn hàng đầu thế giới.

Trong khuôn viên khách sạn Ritz-Carlon có 3 con suối như thế này. Tất cả các con suối đổ về hồ bơi. Ảnh: CNN

Khách sạn cao cấp mang tên Ritz –Carlton này bao gồm 134 phòng ngủ hạng sang quay mặt ra bờ sông Kamogawa, dựa lưng vào dãy Higashiyama.

Phòng khách rộng rãi hướng ra sông Kamogawa. Ảnh: CNN

Các kiến trúc sư đã thiết kế khách sạn theo phong cách Nhật Bản truyền thống kết hợp các yếu tố hiện đại. Mặc dù nhìn tổng thể khách sạn mang hiện đại nhưng sân Meiji, phòng tatami và từng chi tiết chi tiết nhỏ trong khách sạn vẫn đậm chất Nhật Bản.

Sảnh khách sạn mang đậm phong cách Nhật Bản. Ảnh: CNN

Phòng ngủ vẫn giữ nguyên nét truyền thống của người Nhật Bản. Ảnh: CNN

Nhà hàng cao cấp chuyên phục vụ các món đặc sản Kyoto. Ảnh: CNN

Đặc biệt, khuôn viên khách sạn Ritz – Carlton còn bao gồm một ngôi nhà cổ từng là nhà hàng của ông trùm đầu bếp Kyoto – Denzaburri Fujitia. Nhà hàng mang tên Mizuki phục vụ món keiseki truyền thống nổi tiếng của vùng Kyoto, sushi, tempura và teppanyaki.

Phương Thảo (dịch theo CNN)