Là nơi tập hợp phần lớn các nhãn xe sang nhập khẩu tại Việt Nam, triển lãm ôtô quốc tế 2016 giống như một “chợ xe sang” hướng tới giới nhà giàu. Tuy nhiên, cuộc chơi này thực sự có gì và đã đủ đẳng cấp?

Ben trong cuoc choi cua gioi nha giau Viet - Anh 1

Đây mới là lần thứ 2 và có thể là lần cuối cùng sân chơi dành riêng cho xe nhập khẩu chính hãng được mở ra do nhiều khả năng sang năm 2017, các nhà phân phối xe nhập lại tái hợp với các thành viên Hiệp hội các nhà sản xuất xe Việt Nam (VAMA) để tổ chức triển lãm chung.

Ban đầu với sự tham gia dự kiến của 19 thương hiệu xe trong đó có cả Rolls-Royce, triển lãm này hứa hẹn sẽ rất hoành tráng. Tuy nhiên, do một số lý do 3 thương hiệu là Rolls-Royce, Land Rover và Jaguar đã rút lui khỏi cuộc chơi và thế chỗ vào khoảng trống đó là không gian dành cho xe cổ và nhãn điện thoại Samsung.

Xét một cách tổng thể, sân chơi này khá quy mô khi hầu hết các nhãn xe đều có không gian rộng lớn để thể hiện. Một số nhãn xe khá mạnh tay đầu tư dàn mẫu Tây hay mời các hoa hậu, sao nổi tiếng tới dự để quảng bá. Tuy nhiên, so với năm ngoái lượng xe mới ra mắt có phần ít hơn, các mẫu xe concept thiên về công nghệ cũng bị thiếu vắng và chủ yếu là những cái tên đã có trên thị trường.

Bù lại, lần đầu tiên triển lãm xe tại Việt Nam có một góc riêng dành cho các mẫu xe cổ. Tuy nhiên, có thể do thời gian chuẩn bị hơi gấp nên các mẫu xe cổ này có phần hơi “tạp”.

Chủ đạo của sân chơi này là các xe hạng sang nhưng vẫn có một số đại diện xe hạng trung của Renault, Volkswagen hay Suzuki và sự góp mặt của một số nhãn xe máy, mô tô như xe ga Peugeot hay mô tô phân khối lớn của BMW.

Triển lãm ôtô quốc tế Việt Nam sẽ mở cửa rộng rãi cho khách tham quan từ 26 đến 30.10.

Một số hình ảnh của triển lãm xe nhập 2016:

Ben trong cuoc choi cua gioi nha giau Viet - Anh 2

Toàn cảnh triển lãm

Ben trong cuoc choi cua gioi nha giau Viet - Anh 3

Talisman, sao tại gian hàng Renault

Ben trong cuoc choi cua gioi nha giau Viet - Anh 4

Mẫu xe đinh tại gian hàng Audi

Ben trong cuoc choi cua gioi nha giau Viet - Anh 5

Motorad, thương hiệu môtô phân khối lớn duy nhất tại triển lãm.

Ben trong cuoc choi cua gioi nha giau Viet - Anh 6

Ben trong cuoc choi cua gioi nha giau Viet - Anh 7

Dù là sân chơi xe sang nhưng vẫn có sự hiện diện của một số mẫu xe bình dân.

Ben trong cuoc choi cua gioi nha giau Viet - Anh 8

Ben trong cuoc choi cua gioi nha giau Viet - Anh 9

Khu trưng bày xe cổ mới có tại triển lãm ô tô quốc tế 2016

Ben trong cuoc choi cua gioi nha giau Viet - Anh 10

Khánh Hòa