Người ta truyền tai nhau những câu chuyện về các bóng ma không đầu lảng vảng trên hành lang bệnh viện Old Changi, song không có lời xác minh chính thức nào cho tin đồn ma ám.

Ben trong benh vien ma noi tieng nhat Singapore - Anh 1

Được xây dựng vào những năm 1930, bênh viện Old Changi nằm trên đường Halton, Singapore, gần làng Changi. Đầu tiên, nó được đặt tên là Bệnh viện Không quân Hoàng gia, một phần của doanh trại quân đội Anh. Ảnh: Singaporevr.

Ben trong benh vien ma noi tieng nhat Singapore - Anh 2

Khi người Nhật xâm chiếm Singapore vào năm 1942, doanh trại này được chuyển thành nhà tù chiến tranh, giam cầm hơn 50.000 binh lính. Cho tới khi cuộc chiến kết thúc, chính quyền tiếp quản Old Changi và biến nơi đây thành một bệnh viện như trước. Ảnh: Mirror.

Ben trong benh vien ma noi tieng nhat Singapore - Anh 3

Tuy nhiên, sau nhiều lần đổi tên và sáp nhập với những bệnh viện khác, Old Changi bị bỏ hoang với nhiều lời đồn đoán rằng nơi đây bị ma ám. Một dự án biến bệnh viện này thành khu nghỉ dưỡng cũng thất bại vào năm 2010. Ảnh: Singapore Wordpress.

Ben trong benh vien ma noi tieng nhat Singapore - Anh 4

Người ta truyền tai nhau những câu chuyện về các bóng ma không đầu lảng vảng trên hành lang bệnh viện, song không có lời xác minh nào cho tin đồn ma ám của Old Changi. Ảnh: Raz Collection.

Ben trong benh vien ma noi tieng nhat Singapore - Anh 5

Năm 2016, Old Changi được tái hiện trong chuỗi sự kiện Halloween Horror Nights 6 của Universal Studios Singapore. Ảnh: Hpility.

Ben trong benh vien ma noi tieng nhat Singapore - Anh 6

Du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm không khí Halloween tại 5 ngôi nhà ma ám, 2 khu vực bóng tối ghê rợn và hòa mình trong đoàn diễu hành của người đàn bà tử thần Lady Death. Ảnh: Universal Studios Singapore.

Ben trong benh vien ma noi tieng nhat Singapore - Anh 7

5 ngôi nhà ma lần lượt tái hiện khung cảnh bệnh viện ma ám Old Changi, quá khứ kinh hoàng của nghệ nhân Damien Shipman về nơi gia đình anh trải qua hỏa hoạn, hay khu rừng quyên sinh đầy tiếng rên khóc thê lương. Ảnh: Universal Studios Singapore.

Ben trong benh vien ma noi tieng nhat Singapore - Anh 8

Khách tham quan sẽ được chứng kiến những màn diễn thật đến rợn người của 400 diễn viên lẩn khuất trong những căn nhà u ám. Chuỗi sự kiện diễn ra trong 16 buổi tối cuối tuần liên tiếp, bắt đầu từ 30/9. Vé tham gia cho các đêm sự kiện có giá 65 SGD và 69 SGD (hơn một triệu đồng). Ảnh: Universal Studios Singapore.

Theo Phạm Huyền/VnExpress.net