Quan chức FIFA dính líu đến vấn nạn vé chợ đen

Cổ động viên Bra-xin vui mừng sau khi đội nhà giành chiến thắng.

Hôm qua, các nhà chức trách Bra-xin đã mở cuộc điều tra sau khi một số nghi phạm bán vé bất hợp pháp bị bắt giữ ngày hôm trước. Sau quá trình khai thác, cảnh sát tiết lộ rằng, nhóm người này thao túng khoảng 1.000 vé mỗi trận đấu tại World Cup và được bán ra với giá tối thiểu 1.000 USD.Theo tờ O'Diatiết lộ, hoạt động tuồn vé ra chợ đen để thu lợi bất chính đang được điều tra có khả năng dính líu đến quan chức FIFA.Việc này đã được thực hiện trong bốn kỳ World Cup gần nhất. Mỗi giải đấu như vậy, đường dây này có thể thu về số tiền lên đến 70 triệu ơ-rô.

94% số dân Cô-lôm-bi-a quan tâm đến World Cup

Một nửa dân số Cô-lôm-bi-a đã mặc chiếc áo sọc vàng của đội tuyển quốc gia ngay cả trong những ngày đội tuyển của họ không thi đấu. Hình ảnh người dân tụ tập ca hát trên đường phố hay tập trung tại các màn hình lớn trong công viên để xem đội tuyển thi đấu trở nên cuồng nhiệt đến mức nhiều thị trưởng thành phố lớn đã ban hành lệnh cấm bán đồ uống có cồn trong những ngày đó. Có thể nói, không có một quốc gia nào có số lượng cổ động viên cuồng nhiệt như ở Cô-lôm-bi-a. Theo thống kê trước kỳ World Cup được thực hiện bởi tờ New York Times,chỉ có 6% người dân Cô-lôm-bi-a không quan tâm đến World Cup.

Thủ thành Tim Hô-uốt có thể trở thành Bộ trưởng Quốc phòng?

Không ít người giật mình khi trên trang điện tử bách khoa toàn thư mở Wikipedia,thủ môn người Mỹ Tôm Hô-uốt (trong ảnh) được "bổ nhiệm" thành Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ. Tuy nhiên, ngày hôm qua, Mỹ đã lên tiếng đính chính tin đồn thất thiệt này. Theo đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã gọi điện chúc mừng Tim Hô-uốt và khen ngợi tài năng thủ thành này. Đồng thời, ông cũng nói nếu như được đào tạo bài bản, Tim Hô-uốt có thể thành Bộ trưởng Quốc phòng.

Tiền đạo Nây-ma của Bra-xin chia tay World Cup 2014

Thắng Cô-lôm-bi-a nhưng đội tuyển Bra-xin đã chịu thiệt hại nặng khi tiền đạo ngôi sao Nây-ma của họ bị chấn thương xương sống và phải nghỉ thi đấu để điều trị trong hơn hai tháng. Ở phút 88 của trận đấu, sau cú vào bóng cực mạnh từ phía sau của hậu vệ Du-ni-ga, Nây-ma đã đau đớn lăn lộn trên sân và được cáng ra khỏi sân đưa ngay đến bệnh viện. Các bác sĩ đã xác định, tiền đạo này bị rạn đốt xương sống thứ ba và sẽ không thể ra sân thi đấu mà buộc phải nghỉ ngơi hoàn toàn để bình phục."Thủ phạm" gây ra chấn thương cho Nây-ma là Du-ni-ga đã lên tiếng xin lỗi.