Mới đây, trên mạng xã hội lại xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh Bella vừa bế con trai hơn 1 tháng tuổi vừa phì phèo điếu thuốc. Đôi khi còn vô tư phả thẳng khói thuốc vào mặt con nhỏ khiến nhiều người phẫn nộ và lo lắng đối với sức khỏe của bé trai.

Chiều 4/8, trao đổi với báo chí, anh Lê Quang Lăng, người thường xuyên hỗ trợ mẹ con Bella từ lúc ở viện sinh đến nay cho biết, bản thân anh khi xem những hành động Bella phả khói thuốc vào mặt con trai cũng rất phẫn nộ và không thể chấp nhận được.

"Thấy Bella chăm sóc cho con không đảm bảo như thế tôi cũng khuyên nhưng cô ấy không nghe vì trí não có vấn đề. Tôi cũng đã tìm cách đưa Bella vào trại tâm thần, tách đứa trẻ ra nhưng không được. Qua hỏi luật sư với công an thì được biết luật bảo vệ bà mẹ trẻ em không cho phép vì Bella bị bệnh tâm lý nhưng không có giấy chứng nhận thần kinh. Không những thế Bella vẫn biết nhận thức vì ai đụng vào cô ấy liền đến trình báo công an. Theo luật thì Bella vẫn có quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi", anh Lăng chia sẻ.

Bella tiep tuc quay clip nha khoi thuoc vao mat con 2 thang tuoi - Anh 1

Hình ảnh được cắt từ clip, Bella vừa bế con vừa hút thuốc.

Đặc biệt, vì thương cảm với hoàn cảnh của Bella, chị Nguyễn Hương Linh (27 tuổi), một mạnh thường quân tại Sài Gòn đã quyết định bỏ ra 100 triệu đồng để nhận nuôi con trai của Bella, đồng thời đưa hai mẹ con vào Sài Gòn sinh sống. Tuy nhiên, khi ra máy bay, Bella đã bị lực lượng an ninh giữ lại do mang theo súng giả. Sau khi kiểm tra, chấp nhận bỏ lại vật khả nghi và ưu tiên mang theo con nhỏ nên Bella đã được tiếp tục hành trình.

Vào đến Sài Gòn, được sự giúp đỡ của chị Linh, Bella được thuê một phòng trọ khá sạch đẹp và sắm sửa đầy đủ đồ đạc. Tuy nhiên, "hot girl quỵt tiền" chê phòng xấu, sơ sài nên đã ôm con bỏ đi và nhất quyết quay trở lại Hà Nội. Và tiếp tục là chuỗi những câu chuyện tố cáo Bella bế con trai đi lang thang khắp nơi, sử dụng dịch vụ mà không trả tiền, từ ăn uống, ở nhà nghỉ, đi taxi cho đến xe ôm...

Anh Lăng cho biết, bản thân anh là người ngoài nên không có tư cách pháp nhân. Giờ có người nhà đứng ra đưa Bella đi khám tại bệnh viện tâm thần, nếu bị bệnh thì áp dụng biện pháp chữa bệnh thì mới an toàn cho đứa con.

"Mong muốn lớn nhất của tôi đó là có tổ chức nào đó đứng ra tách được hai mẹ con vì tính Bella thất thường, một mình một kiểu, không nghe người đối diện nói gì", anh Lăng chia sẻ.

Anh cho biết thêm, hàng tháng anh vẫn chu cấp bỉm sữa cho cháu bé. Tuy nhiên, mỗi lần gọi điện Bella đều cho anh địa chỉ một quán cafe nào đó rồi bảo anh đứng chờ ở đó chứ anh không hề biết mẹ con Bella ở đâu.

Bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển (Chuyên khoa Tâm Thần - BV Tâm Thần TP. HCM) cho biết chỉ dựa vào những biểu hiện được mô tả và qua những đoạn clip thì khó có thể chẩn đoán chính xác tình trạng của Bella. Bác sĩ Hiển cho biết có thể đấy là một chứng rối loạn nhân cách.

Về việc đưa Bella đi điều trị, bác sĩ Hiển thông tin: "Trong Luật khám chữa bệnh thì bệnh nhân có 2 quyền là Quyền được khám chữa bệnh (Điều 7) và Quyền được từ chối chữa bệnh, ra khỏi cơ sở khám chữa bệnh (Điều 12). Như vậy Bella có quyền từ chối chữa bệnh trừ phi có một phán quyết từ tòa án và phải có người đại diện gửi đơn kiện để tòa thụ lý. Trong trường hợp này, cách tốt nhất để giúp cháu bé là nhờ Hội bảo trợ trẻ em ở Hà Nội vào cuộc".

Hi vọng các cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc để đem lại cho bé một môi trường sống tốt đẹp hơn.

Diệu An (Tổng hợp)