Depplus.vn – Sau khi khiến dư luận bàng hoàng khi thừa nhận đã thuê một nhạc sĩ khác viết nhạc thay cho mình, mới đây “Beethoven của Nhật Bản” Mamoru Samuragochi lại “bồi thêm” một cú sốc khác khi tiết lộ không điếc hoàn toàn.

Hôm qua 12/2, Mamoru Samuragochi đã thừa nhận với công chúng rằng đôi khi ông vẫn có thể nghe thấy chứ không hoàn toàn điếc.

Ông viết trong một lá thư rằng: “Khả năng nghe của tôi đã được cải thiện phần nào so với trước đây. Từ khoảng 3 năm trước, nếu ai đó nói trực tiếp một cách rõ ràng vào tai tôi thì dù âm thanh bị bóp méo đi nhưng có vài lần tôi đã có thể nghe thấy các từ đó”.

Mamoru Samuragochi thừa nhận không hoàn toàn điếc

Tuần trước, Samuragochi đã thừa nhận rằng ông không hoàn toàn sáng tác tất cả các bản nhạc mà trước nay vẫn được coi là tác phẩm của ông, bao gồm cả bản "Sonatina for Violin" mà vận động viên trượt băng nghệ thuật Daisuke Takahashi, niềm hy vọng giành huy chương của đoàn Nhật Bản dự định sẽ sử dụng trong phần thi của anh tại Thế vận hội mùa đông Sochi.

Ngay sau đó, Takashi Niigaki, giảng viên tại một trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp ở Tokyo đã thừa nhận mình là người nhạc sĩ đã sáng tác các nhạc phẩm cho Samuragochi.

Takashi Niigaki là người đứng sau sáng tác các bản nhac cho Samuragochi

Niigaki cũng cho biết trong suốt những năm được thuê viết nhạc cho Samuragochi, ông chưa bao giờ tin rằng “Beethoven của Nhật Bản” bị điếc hoàn toàn.

Đáp lại, luật sư của Samuragouchi nói rằng nhà soạn nhạc này có trong tay tấm thẻ chứng nhận khuyết tật của chính phủ. Trong lá thư gửi cho báo giới Nhật Bản ngày hôm qua, Samuragochi cũng cho biết ông sẽ trải qua đợt kiểm tra thính lực khác và sẵn sàng trả thẻ nếu chứng minh được ông đã lấy lại được thính giác.

Hùng Cường (Depplus.vn/MASK)