Nếu không có gì thay đổi thì trong vòng 30 ngày tới, David Beckham có thể sở hữu một đội bóng tại thành phố Miami, hiện xếp thứ 22 tại Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS).

Đây là thông tin từ cao ủy viên Don Garber của MLS, cho thấy tín hiệu tốt lành trong hành trình thành lập và sở hữu đội bóng ở Miami của Beckham, vốn trong tình trạng trì trệ gần đây do cuộc thương thảo xây sân vận động mới với các quan chức thành phố chưa kết thúc.

Beckham có cơ hội mua một đội bóng theo hình thức nhượng quyền với giá khuyến mãi, dự kiến ở mức 25 triệu USD. Đây là một phần trong hợp đồng mà anh kí hồi năm 2007 để về thi đấu cho MLS Los Angeles Galaxy.

Từ lợi thế này, Beckham đã để mắt tới thị trường Miami với sự hậu thuẫn của một số nhân vật có tiếng tăm, trong đó có tỉ phú Marcelo Claure (người Bolivia) và doanh nhân Simon Fuller (người Anh).

Hồi tháng 12.2013, Garber nói ông rất lạc quan về việc MLS sẽ đặt một đội bóng mở rộng ở Miami. Các quan chức thành phố này cũng đã đồng ý thảo luận với Beckham về việc xây một sân vận động ở khu Port Miami bằng nguồn tiền tư nhân.

Hiện vẫn chưa rõ thông tin chính xác về thời điểm đội bóng Miami thi đấu. Các đội bóng mới ở New York, và Orlando dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2015.

Quốc Huy