Tiền vệ David Beckham của Paris Saint-Germain sẽ "móc hầu bao" hơn 500.000 euro ủng hộ cho hai trung tâm y tế của Pháp. Số tiền này được trích từ một phần tiền lương của anh chàng tiền vệ hào hoa người Anh này và sẽ được chuyển vào quỹ từ thiện của PSG để giúp đỡ trẻ em.

Bệnh viện Nhi Necker ở thủ đô Paris, nơi chuyên điều trị cho những bệnh nhân nhỏ tuổi mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo, là nơi đầu tiên sẽ nhận được một phần tiền từ thiện này. Tuy nhiên, trung tâm y tế thứ hai được David Beckham ủng hộ hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Tiền vệ David Beckham.

Beckham ký hợp đồng 5 tháng với PSG hồi cuối tháng Giêng. Giám đốc PSG, Leonardo cho biết lãnh đạo PSG luôn sẵn sàng hợp tác với ngôi sao bóng đá này khi hợp đồng kết thúc vào ngày 30/6.
Trong mùa giải 2012-2013, cầu thủ 37 tuổi này thu nhập 36 triệu euro, trong đó 1,7 triệu euro là tiền lương/năm, 1,3 triệu euro tiền thưởng, còn 33 triệu euro là thu nhập từ các hợp đồng quảng cáo và các khoản thu khác.
Beckham đã hai lần là người đứng thứ hai trong cuộc bình chọn Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA). Đặc biệt năm 2004, anh được bình chọn là cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới./.

(TTXVN)