QĐND - Becamex Bình Dương được biết đến như là đội bóng toàn “sao” ở V -League. Có “số” cỡ như Vũ Phong còn phải ngồi dự bị. Thế nhưng với HLV Đặng Trần Chỉnh, chiến lược gia này vẫn muốn ban lãnh đạo bổ sung thêm 1 tiền đạo, 1 tiền vệ đẳng cấp nữa. Nói vui như người hâm mộ đất Thủ Dầu Một thì HLV họ Đặng đang được voi đòi tiên…

Với ban lãnh đạo CLB Becamex Bình Dương, đang ngồi ăn tiệc, bất chợt vui chuyện khoái cầu thủ nào là họ lấy về bằng mọi giá. Chưa thấy cầu thủ nào từ chối lời mời về chơi cho Becamex Bình Dương, đủ biết là chế độ lương, thưởng, tiền “lót tay” ở đội bóng đất Thủ Dầu Một này hoành tráng cỡ nào.

HLV Đặng Trần Chỉnh (đứng) đang muốn bổ sung thêm lực lượng cho đội. Nguồn: Internet

Đầu mùa giải, HLV Lê Thụy Hải ra đi chỉ vì “om” trên ghế dự bị Lê -an-đrô và Đinh Hoàng La với lý do, hai ngôi sao trên lười luyện tập và có biểu hiện kiêu binh. HLV Lê Thụy Hải chẳng sai nhưng ấm ức vì không được trọng dụng, Lê-an-đrô tìm tới lãnh đạo đội bóng “mách” chuyện bị đì. Sau vài cuộc nói chuyện giữa đôi bên không đem lại kết quả, HLV Lê Thụy Hải nhanh chóng thanh lý hợp đồng ra đi vì muốn toàn quyền quyết định chuyên môn.

HLV Đặng Trần Chỉnh ngồi lại vào ghế HLV trưởng Becamex Bình Dương nhưng cũng phải đau đầu vì đội nhiều hảo thủ quá. Dùng hết thì không có “đất”, mà không dùng thì dễ bị cầu thủ chiếm nốt… chân ghế còn lại. Trước đây, chính ông Chỉnh từng đau đớn thốt lên: “Ghế HLV ở Việt Nam có 4 chân thì cầu thủ giữ 3 chân”. Tuy nhiên ở mùa bóng 2012, ông Nguyễn Minh Sơn, Chủ tịch CLB Becamex Bình Dương đã khẳng định: “Với CLB Becamex Bình Dương dứt khoát không có chuyện đó. Ghế HLV trưởng ở đội không có 2 hay 3 chân do cầu thủ và lãnh đạo CLB thay nhau nắm giữ như cách nói trên, mà ghế HLV Becamex Bình Dương vững chắc với 4 chân cho chính HLV nắm giữ, kiểm soát”. Trước động thái mạnh mẽ và cứng rắn của lãnh đạo CLB, thủ môn Đinh Hoàng La đã phải “xuống nước” năn nỉ, nhận khuyết điểm và xin cơ hội được tiếp tục cống hiến trở lại. Trước sự chân thành của Hoàng La, lãnh đạo CLB đã đồng ý cho thủ môn người U -crai-na được ở lại, tiếp tục gắn bó với đội bóng đất Thủ.

Becamex Bình Dương vừa mới cho một số cầu thủ chuyển nhượng, hoặc cho đội khác mượn, quân số hiện giờ chỉ còn 21 người. Tuy nhiên, HLV Đặng Trần Chỉnh vẫn muốn có thêm 2 cầu thủ chất lượng cao nữa ở vị trí tiền đạo và tiền vệ. Giới chuyên môn nói vui, nếu Becamex Bình Dương mà có thêm hai hảo thủ nữa, thì chẳng cần HLV nào cầm quân cũng vô địch vì thực lực hiện tại của đội đã quá mạnh. Vũ Phong từng là cầu thủ chạy cánh hay nhất V -League, là ước mơ của nhiều CLB khác nhưng ở Becamex Bình Dương, anh đang phải ngồi đánh bóng băng ghế dự bị.

HLV Đặng Trần Chỉnh bị đẩy vào thế khó ăn khó nói với các học trò vì lãnh đạo đội cứ ồ ạt chiêu mộ cầu thủ, rồi ấn vào tay ông Chỉnh trong tình cảnh sự đã rồi. Mà việc lấy cầu thủ của đội bóng này cũng khá hài hước. Ba năm trước, vì “dọn chỗ” cho tiền vệ Lee Nguyễn, ban lãnh đạo Becamex Bình Dương cho trung vệ Hê -li-ô gia nhập Sông Lam Nghệ An với giá gần như cho không. Đến mùa giải 2012, chính đội bóng Thủ Dầu Một này lại lấy về Nguyễn Hoàng Hê -li-ô với giá 8 tỷ đồng. Cũng đầu mùa giải 2012, bầu Sơn “kết” tiền đạo Tăng Tuấn của Hoàng Anh Gia Lai. Đôi bên gặp nhau nói chuyện thẳng thắn, Tăng Tuấn bảo: “Cháu chơi cho đội 3 năm, chú trả cho cháu bao nhiêu cũng được”. Lúc đó, Tăng Tuấn chỉ mong nhận được tiền “lót tay” từ 4 đến 4, 5 tỷ đồng/3 năm nhưng bầu Sơn tuyên bố luôn: “Chú trả cho cháu 6 tỷ /3 năm” khiến Tăng Tuấn lặng cả người vì sướng! Mùa giải này, Tăng Tuấn đã chứng tỏ được giá trị trong màu áo đội bóng mới. Còn như tiền đạo đội tuyển quốc gia Việt Thắng, được CLB chiêu mộ đầu mùa giải với giá 9 tỷ đồng từ The Vissai Ninh Bình nhưng do không được trọng dụng, nên Thắng “bế” vừa mới chuyển sang khoác áo Thanh Hóa dưới dạng hợp đồng cho mượn. Không có nhiều cầu thủ dũng cảm như Việt Thắng, dám từ bỏ Becamex Bình Dương ra đi vì ở đội bóng này, lương, thưởng vào loại cao và ổn định nhất V -League. Bầu Sơn không bao giờ hứng chỉ thưởng hơn 1 tỷ đồng /trận thắng, nhưng cứ thắng trận là đội nhận thưởng 800 triệu đồng. Đá vào chủ nhật thì thứ hai đầu tuần, tiền thưởng đã “chảy” vào tài khoản cầu thủ, không có chuyện chậm thưởng, hay nợ lương như một số đội bóng khác.

Dù để một số cầu thủ ra đi nhưng tuyến nào của Becamex Bình Dương cũng có hảo thủ như thủ môn Đinh Hoàng La, Quang Thanh, Nguyễn Hoàng Hê -li-ô, Van Ba-ken, Anh Đức, Tăng Tuấn, Phi-la-ni, U-mô-ni… Vậy mà HLV Đặng Trần Chỉnh vẫn đòi bổ sung thêm lực lượng thì đúng là có voi đòi tiên thật. Bởi thế, ở CLB Becamex Bình Dương, cầu thủ vẫn hay nói đùa: “Chưa chuẩn, mới cần Chỉnh. Có Chỉnh, vẫn chưa chuẩn”.

Anh Thư