(Xã hội) - "Bé mập" có thể sẽ là bé sơ sinh nặng nhất ở Trung Quốc. Trước đó, kỷ lục này thuộc về bé Chun Chun, con của sản phụ Wang Yujuan, chào đời vào tháng 1/2012 với cân nặng 7 kg.

Bà mẹ họ Li đã hạ sinh bé trai nặng 7,12 kg vào ngày 7/2 vừa qua tại bệnh viện Nhân dân thành phố Sán Vĩ, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Do đứa bé có trọng lượng gấp đôi so với cân nặng trung bình của trẻ sơ sinh Trung Quốc nên các bác sĩ đã phải mổ đẻ.

Em bé mới chào đời có cân nặng gấp hai những đứa trẻ sơ sinh bình thường tại Trung Quốc nhưng cả bà mẹ và em bé đều có sức khỏe tốt. Em bé sau khi sinh được đưa vào lồng ấp.

Các bác sĩ tại bệnh viện gọi cậu bé này bằng biệt danh "bé mập". "Bé mập" có thể sẽ là bé sơ sinh nặng nhất ở Trung Quốc. Kỷ lục trước đó thuộc về bé Chun Chun, con của sản phụ Wang Yujuan, sống tại thành phố Tân Hương (Hà Nam, Trung Quốc) chào đời vào tháng 1/2012 với cân nặng 7 kg.

Trước đó, tại Mỹ, cũng đã có trường hợp bé trai "khổng lồ". Ngày 20/12/2013, bé trai Isaiah, con của anh chị Nicia McNelley và Quinta Johnson đã chào đời bằng phương pháp đẻ mổ tại Bệnh viện UF Shands tại thành phố Gainesville, bang Florida. Được biết, bé Isaiah có chiều cao 57 cm và nặng 6,35 kg.

Một số hình ảnh em bé nặng 7,12 kg: