Bé trai gần một tuổi bị bạo hành, bỏ rơi ở bệnh viện đã được xuất viện về với gia đình ông bà ngoại (ở Hà Nội) vào chiều 10/8.

Liên quan đến vụ bé trai T.T.A (sinh ngày 23/8/2016, ở quận Ba Đình, Hà Nội) bị bạo hành, bỏ rơi ở bệnh viện gây nhức nhối dư luận những ngày qua, chiều 10/8, thông tin chính thức với PV Kiến Thức, PGS.TS Trần Minh Điển - Phó giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) - cho biết: "Sau gần một tuần được điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương, sức khỏe của cháu đã ổn định, tốt hơn. Cháu đã được xuất viện vào chiều nay (10/8)".

PGS.TS Trần Minh Điển cho hay, sau khi được xuất viện, cháu T.A. được về với gia đình ông bà ngoại (ở Hà Nội) để ông bà chăm sóc. Hiện tại, cháu T.A đã tỉnh táo, ăn được, nô đùa, chơi với mọi người. Gia đình sẽ đưa cháu tái khám định kỳ để theo dõi tình trạng chấn thương sọ não.

Be trai bi bao hanh ve voi gia dinh ba ngoai o Ha Noi - Anh 1

Hình ảnh cháu bé bị bạo hành trước đó với những vết thâm tím trên cơ thể khiến dư luận phẫn nộ.

Trước đó, cháu T.A. được đưa đến bệnh viện Việt Nam – Cu Ba, rồi chuyển sang bệnh viện Xanh - Pôn, cháu có dấu hiệu của tình trạng co giật, li bì, tổn thương tay chân, trán. Thời điểm nằm ở bệnh viện cháu bị bỏ rơi, không có người thân chăm sóc. Kết quả chụp X-quang ở bệnh viện Xanh - Pôn cho thấy, có máu tụ dưới màng não, cháu được chuyển sang bệnh viện Nhi Trung ương với chẩn đoán chấn thương sọ não.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, cháu bé có dấu hiệu về thần kinh là tình trạng lơ mơ. Các bác sĩ đưa cháu đi chụp X- quang thì thấy có xuất huyết não màng não ở vùng đỉnh bên phải, kết hợp các dấu hiệu bầm tím ở chân tay, trán có vết xước bầm tím, bộ phận sinh dục có bầm tím.

Trước tình trạng của bệnh nhi, các bác sĩ đã điều trị an thần, giảm đau, dinh dưỡng và truyền dịch cho cháu bé. Qua thăm khám, các bác sĩ nhận định đây là tổn thương liên quan đến bạo hành nên đã báo cáo cơ quan công an để vào cuộc và phối hợp để cung cấp thông tin cho cơ quan công an.

Cơ quan công an nhanh chóng làm rõ người bỏ rơi cháu bé tại bệnh viện là Nguyễn Thanh H. (SN 1978, phố Yên Phụ, quận Ba Đình, Hà Nội). Tuy là nữ nhưng từ hình thức, cách đi đứng, nói năng, đến trang phục chị H. rất giống nam giới nên hầu hết những ai mới tiếp xúc lần đầu đều tưởng chị này là đàn ông.

Chị H. cho biết, mẹ cháu bé tên là Đ.L.H (SN 1983, trú tại phố Tống Duy Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Do mẹ cháu bé mới bị bắt vì tội danh liên quan đến ma túy nên đã gửi con cho một người bạn nhờ nuôi hộ.

Hưng Bùi