Sau khi được các bác sĩ tại bệnh viện Nhi Trung ương chữa trị, cháu T.T.A (1 tuổi) bị bạo hành được xuất viện về nhà để ông bà ngoại chăm sóc. Tuy nhiên, T.A vẫn phải đến bệnh viện tiếp tục theo dõi về chấn thương sọ não.

Be trai 1 tuoi bi bao hanh o Ha Noi xuat vien - Anh 1

Cháu T.A trong thời gian được chăm sóc tại bệnh viện.

Chiều 10/8, PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sau gần 1 tuần điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, sức khỏe của cháu T.T.A đã dần bình phục tốt và sẽ được xuất viện vào chiều nay (10/8).

Theo đó, cháu T.A được ông bà ngoại đón về nhà chăm sóc do sức khỏe đã ổn định, tỉnh táo, ăn uống bình thường…  Tuy nhiên, về chấn thương sọ não sẽ phải đến bệnh viện khám định kỳ.

Trước đó, cháu T.T.A. được đưa đến Bệnh viện Nhi lúc 12h30 ngày 4/8 mà không có người thân đi cùng. Trước đó, T.A. được đưa vào Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn trong tình trạng hôn mê, co giật, mắt bị giãn, bầm tím toàn thân và xây xước ở bộ phận sinh dục, cổ.

Theo PGS.TS Trần Minh Điển, tại bệnh viện Nhi, T.A. được chụp CT sọ não phát hiện có xuất huyết não phải và được chẩn đoán chấn thương sọ não. Nhận định các vết thương trên cơ thể cháu bé là các tổn thương liên quan đến bạo hành nên bệnh viện đã thông báo cơ quan công an vào cuộc để xác minh vụ việc.

Đến ngày 6/8, cháu T.A. lên cơn co giật ngắn toàn thân còn tri giác thì hoàn toàn bình thường. Các tổn thương vùng da trên cơ thể cháu T.A đã bắt đầu giảm bầm tím.

Ngày 5/8, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” để điều tra làm rõ nguyên nhân cháu bé T.T.A  bị hành hung dẫn đến chấn thương sọ não.

Thanh Phong