(Đời sống) - Dư luận Ấn Độ và thế giới lại vừa không khỏi sốc và xót xa trước vụ việc một bé gái mới 2 tuổi bị hiếp và giết ngay tại nhà.

Vụ việc được bố mẹ của cô bé xấu số phát hiện đêm 23/5 khi thấy con gái mình nằm trong vũng máu. Ngay lập tức, bố mẹ bé gái xấu số này đưa con gái tới bệnh viện nhưng các bác sĩ cho biết em đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy bé gái bị tấn công tình dục trước khi bị giết. Bất bình trước vụ việc, người dân địa phương đã biểu tình trước trụ sở cảnh sát ở Kishanganj để yêu cầu nhanh chóng bắt giữ kẻ thủ ác ghê tởm.

Từ đầu năm đã có 230 vụ trẻ em bị hiếp dâm được tố cáo cho cảnh sát.

Đây không phải lần đầu tiên mà đã rất nhiều lần những vụ hãm hiếp các bé gái dã man diễn ra ở quốc gia Nam Á này.

Trước đó, ngày 26/4, cảnh sát nước này đã bắt giữ 23 nghi can được cho là liên quan tới việc hãm hiếp và cố tình giết hại một bé gái 6 tuổi ở giữa thủ đô New Dehli.

Một quan chức cấp cao của cảnh sát Ấn Độ cho biết: "Bé gái 6 tuổi được tìm thấy trong tình trạng cổ họng bị cứa đứt gần một nhà vệ sinh công cộng ở phía nam thủ đô của Ấn Độ. Cô bé bị tấn công bên trong nhà vệ sinh công cộng gần với khu nhà gỗ mà em đang sống cùng với gia đình của mình. Sau cuộc phẫu thuật kéo dài 3 giờ đồng hồ tại bệnh viện hàng đầu của Ấn Độ, sức khỏe của nạn nhân đã trong tình trạng ổn định. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn chưa xác nhận em bé đã bị hãm hiếp hay chưa".

“Cô bé được tìm thấy trong tình trạng bị thương. Chúng tôi đang chờ đợi kết quả kiểm tra sức khỏe để có thể chắc chắn xem liệu cô bé có bị tấn công tình dục hay không”, một vị quan chức cảnh sát khác cho biết.

Chỉ một ngày trước khi vụ việc bé gái 6 tuổi bị hãm hiếp thì một cô bé 13 tuổi khác cũng bị hiếp dâm tập thể. Vụ việc xảy ra ngày 25/4 ở thành phố Mumbai. Cảnh sát Ấn Độ cho hay bé gái được cho là bị 4 thanh niên tấn công. Nạn nhân bị cho uống một loại chất uống có cồn và chất gây mê. Ngay sau khi bé gái bất tỉnh, bốn thanh niên đồi bại kia đã thay nhau hãm hiếp cô bé.

Người dân phẫn nộ biểu tình nhưng cảnh sát cũng không cải thiện được tình hình.

Vào ngày 23/4, tại quốc gia này xảy ra liên tiếp hai vụ hiếp dâm bé gái 6 tuổi. Một trong hai nạn nhân đã bị bóp cổ cho tới chết. Thi thể bé gái được tìm thấy trong tình trạng chảy máu, bị trói với những vết bóp cổ rất rõ ràng ở một công trường xây dựng ở Ranchi. Kết quả khám nghiệm cho thấy là một vụ hiếp dâm. Bé gái bị mất tích ngay sau khi vừa đi học về khi đi chơi ở khu vực kế bên nhà.

Cùng ngày một bé gái 6 tuổi khác cũng đã bị một cậu bé tuổi vị thành niên cưỡng hiếp ở thủ đô New Delhi. "Cô bé 6 tuổi ở nhà một mình tối hôm thứ Ba (23/4) khi tên hàng xóm đến chơi. Tên này đã lôi cô bé đến một chỗ vắng và hãm hiếp cô bé. Sau đó, hắn còn đe dọa cô bé trước khi rời đi", một sĩ quan cảnh sát cấp cao của Ấn Độ cho hay. Thủ phạm mới chỉ 14 tuổi.

Loạt vụ hãm hiếp khủng khiếp trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi một bé gái 5 tuổi bị cưỡng bức tình dục và bị tra tấn hết sức dã man. Cô bé này bị bắt cóc hôm 14/4 và bị hãm hiếp, tra tấn liên tiếp. 3 ngày sau người ta mới tìm thấy cô bé trong tình trạng thoi thóp. Các bác sĩ cho biết, họ đã phải gắp ra rất nhiều đồ vật như mẩu nến và một chai nước nhỏ từ bộ phận sinh dục của em bé.

Tính riêng từ đầu năm đã có 230 vụ hãm hiếp trẻ em được trình báo ở Ấn Độ. Vậy nhưng, dường như cảnh sát cũng không thể đóng góp được gì nhiều để cải thiện tình hình trong khi cái ác như cầm thú ngày càng lan rộng.