Giới truyền thông Mỹ ca ngợi một bé gái 5 tuổi sau khi em cứu mạng người cha mắc bệnh tiểu đường bằng một mũi tiêm chính xác và kịp thời.

Holly Price là một bé gái ở thành phố Stanley, hạt Durham, Anh. Barkess Price, bố của em, mắc bệnh tiểu đường suốt 33 năm qua. Mẹ của Holly sống ở nơi khác vì cô đang ly thân với chồng.

Ngày 8/2, Barkess cùng con gái ở nhà. Vào khoảng 1h30, Holly tỉnh dậy và không thấy bố trên giường. Cô bé bước ra khỏi giường và tới phòng khách. Tại đây em thấy bố nằm bất động trên ghế sofa. Ngay lập tức, cô bé 5 tuổi lấy bộ đồ tiêm trong tủ lạnh, cho glucagon vào xi lanh rồi tiêm vào bụng bố. Glucagon là một loại hormone làm tăng đường huyết.

Anh Barkess Price và cô con gái Holly Price. Ảnh: North News & Pictures

Sau khi Holly tiêm thuốc cho bố, cô bé gọi điện thoại cho mẹ rồi chơi game trên máy tính. Khoảng 15 phút sau, khi Barkess tỉnh, ông thấy Holly cùng vợ ngồi bên cạnh, Daily Mail đưa tin.

"Có lẽ Holly cố gắng đánh thức tôi khi tôi bất tỉnh. Tôi nhớ rằng con bé lay mặt tôi. Sau đó tôi tỉnh và cố gắng đứng dậy, nhưng rồi lại ngã xuống. Theo bản năng tôi cố bò vào bếp để lấy ống tiêm trong tủ lạnh. Nhưng Holly đã biết cháu phải làm gì", Barkess kể.

Barkess và người vợ đang ly thân của ông đều dạy Holly cách xử lý tình huống khi bố rơi vào tình huống xấu vì bệnh tiểu đường. Vì thế mà cô bé không hề tỏ ra bối rối khi bố bất tỉnh.

"Trong gần hai năm qua tôi chưa bao giờ ngất vì bệnh tiểu đường. Việc Holly - một đứa bé mới 5 tuổi - nhớ lời dặn của bố, mẹ và hành động một cách chính xác là điều khiến tôi sửng sốt. Càng nghĩ lại tình huống ấy, tôi càng sợ. Nếu Holly không hành động kịp thời và chính xác, có lẽ một thảm kịch đã xảy ra. Tôi rất tự hào rằng con gái có thể giữ bình tĩnh và tự tin trong tình huống khẩn cấp như thế", Barkess tâm sự.

Quỳnh Trang