Một bé gái 10 tuổi người Colombia vừa trở thành một trong những bà mẹ nhỏ tuổi nhất trên thế giới sau khi hạ sinh một bé gái khỏe mạnh.

Đứa trẻ vừa được sinh ra. Ảnh: DM

Bà mẹ "nhí" nói trên là thành viên của một bộ lạc có tên Wayuu, cư trú tại bán đảo La Guajira, phía Bắc Colombia. Cô bé được gia đình đưa đến bệnh viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, máu chảy nhiều khi mang thai đến tuần 39 (thai kỳ ở người phụ nữ bình thường khoảng 38 tuần).

Đây cũng là lần đầu tiên thai phụ “nhí” này đi khám thai trong suốt quá trình mang bầu. Các bác sĩ sau khi thăm khám đã quyết định phẫu thuật, dù mạo hiểm vì bà mẹ còn quá nhỏ. Cuối cùng, cô bé này đã sinh một bé gái nặng 2,5kg và cả hai mẹ con đều khỏe mạnh.

Mặc dù cảnh sát Colombia có thể truy tố bố của đứa trẻ về tội giao cấu với trẻ vị thành niên nhưng hiến pháp của nước này lại cho phép bộ tộc Wayuu có một số quyền tự trị nhất định.

Theo đó, hiến pháp Colombia cho phép thành viên bộ tộc Wayuu sinh con ở tuổi còn rất nhỏ. Một số tờ báo Colombia cho rằng, người cha của đứa trẻ là một cậu bé 15 tuổi trong khi một số nguồn tin khác nói rằng đó là một người đàn ông 30 tuổi.

Bảo An (theo DM)