Bể cá hàng nghìn con với đủ loại cá chép, cá trê và cá rô phi này nằm trong trung tâm thương mại bỏ hoang ở Bangkok. Chúng đã tồn tại đến hơn 10 năm.

Theo IBTimes, năm 1997, tòa án tối cao Thái Lan ra lệnh phá hủy 7 trong số 11 tầng của tòa nhà trung tâm thương mại ở Bangkok, Thái Lan vì vi phạm quy định xây dựng.

'Be ca' 3000 con giua trung tam thuong mai nhieu nam khong ai biet - Anh 1

"Bể cá" lớn giữa trung tâm thương mại bỏ hoang.

Sau khi 7 tầng trái phép bị phá hủy, để lại tòa nhà 4 tầng không mái che. Qua năm tháng, nước mưa tràn xuống, đọng lại trong các tầng hầm, biến nơi này thành bể nước.

Cũng vì nước gây ẩm thấp nên nơi đây đã trở thành môi trường sống hoàn hảo của muỗi.

Để hạn chế muỗi, những người sống gần các trung tâm mua sắm thả cá vào bể nước và theo thời gian số lượng cá trong bể phát triển nhanh chóng. Theo ước tính có khoảng 3.000 con cá, chủ yếu là cá chép, cá trê, cá rô phi.

'Be ca' 3000 con giua trung tam thuong mai nhieu nam khong ai biet - Anh 2

Theo ước tính có khoảng 3.000 con cá, chủ yếu là cá chép, cá trê, cá rô phi.

Bể cá này cứ tồn tại như vậy song rất ít người biết đến. Chỉ từ tháng 6/2014, những bức vẽ về hồ cá khổng lồ này được chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội, mọi người mới bắt đầu chú ý.

Và cũng từ đây nơi này trở thành điểm đến thu hút. Người dân và khách du lịch hiếu kỳ kéo đến đây đông hơn. Họ thậm chí còn mang đồ cho đàn cá ăn. Tuy nhiên, nhiều người lên tiếng lo ngại nơi này sẽ là “tụ điểm” của bệnh dịch.

Sau đó, đàn cá hơn 3000 con được các công nhân tới thu gom. Họ dùng lưới, xô và vượt chuyển số cá ra ngoài. Được biết, các trung tâm nghiên cứu phát triển thủy sản ở 3 tỉnh Samut Prakan, Pathum Thani và Ayutthaya là nơi tiếp nhận đàn cá này, trước khi chúng được thả về môi trường tự nhiên.

'Be ca' 3000 con giua trung tam thuong mai nhieu nam khong ai biet - Anh 3

'Be ca' 3000 con giua trung tam thuong mai nhieu nam khong ai biet - Anh 4

'Be ca' 3000 con giua trung tam thuong mai nhieu nam khong ai biet - Anh 5

Đào Vũ