Sáng nay ( ngày 11/3), gia đình đã tổ chức khâm liệm cháu bé tử vong do sa xuống hố titan của một công ty đã khai thác xong rồi bỏ lại ở thôn Hải Thế, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Nạn nhân là cháu Nguyễn Quang Huy (SN 2007), học sinh lớp 2/1, trường Tiểu học Phong Hải, xã Phong Hải (Phong Điền - Thừa Thiên Huế).

Trước đó, vào chiều ngày 10/3, do được nghỉ học, Huy với 7 bạn cùng trường rủ nhau lên đồi cát phía sau trường chơi. Trong khi vui đùa, Huy trượt chân sa xuống hố khai thác titan đầy nước. Các bạn đi cùng tri hô, nhiều người dân đến ứng cứu nhưng bất lực do hố sâu và cát lún.

Be 8 tuoi chet thuong tam o ho khai thac titan - Anh 1

Hố khai thác titan, nơi cháu Huy chết đuối

Phải mất rất nhiều thời gian, người dân sử dụng dây đu người xuống hố mới tiếp cận được Huy. Nhưng Huy đã chết do bị ngạt nước.

Được biết, hoàn cảnh gia đình cháu Huy rất đặc biệt. Sau khi bố mẹ em chia tay, mẹ em lấy chồng khác vào sống ở Gia Lai, còn Huy sống với bà ngoại.

Gia đình cháu Huy mong muốn các ngành chức năng làm rõ trách nhiệm đối với công ty khai thác titan vô trách nhiệm.

Ông Nguyễn Viết Từ, Chủ tịch UBND xã Phong Hải cho biết: “Những hố khai thác titan này do Công ty Mazetic có trụ sở ngoài Hà Nội để lại từ năm 2010. Nhiều lần người dân và chính quyền xã kiến nghị cấp trên có biện pháp để công ty này tiến hành hoàn thổ trao trả mặt bằng nhưng đến nay vẫn chưa có động thái nào từ phía công ty.”

Kông Thành