Một cô bé 12 tuổi đã tự viết thư cho bản thân mình vào năm 22 tuổi. Nhưng không may, cô bé đã bị qua đời trước khi có thể nhận được bức thư này.

Cô bé Taylor Smith ở Tennessee, Mỹ qua đời hôm 05/1 vừa qua. Sau khi cô bé mất, bố mẹ cô Mary Ellen và Tim Smith đã phát hiện ra một bức thư trong phòng của cô bé. Bên ngoài phong bì thư có ghi: “Sẽ được mở bởi Taylor Smith vào ngày 13/4/2023 trừ khi có chỉ dẫn khác”. Bức thư đã gây xúc động trên toàn nước Mỹ.

Cô bé xinh xắn Taylor Smith cùng mẹ.

Ông Smith cho biết ông quyết định chia sẻ bức thư này lên Facebook để khích lệ niềm hy vọng cho những người khác.

Trong thư, Taylor đã tự khích lệ bản thân mình khi 22 tuổi.

Bức thư mở đầu: "Chào Taylor, cuộc sống của bạn dạo này thế nào? Cách đây 10 năm cuộc sống của bạn khá đơn giản đấy”.

Bên ngoài phong bì thư có ghi: “Sẽ được mở bởi Taylor Smith vào ngày 13/4/2023".

"Chúc mừng bạn đã tốt nghiệp trung học, nếu bạn chưa được tốt nghiệp thì hãy quay trở lại trường học và tiếp tục cố gắng để lấy được tấm bằng đó nhé..Bạn đã có chỗ ở riêng chưa? Nếu học đại học, bạn sẽ học ngành gì? Bây giờ thì mình đang muốn trở thành một luật sư”.

"Hãy nhớ rằng bức thư này đã được viết cách đây 10 năm. Mọi thứ đã xảy ra dù tốt hay xấu thì đó mới là cuộc sống và bạn phải chấp nhận nó”.

Bức thư cũng bao gồm một bức vẽ phác họa iPad để cho con cái của cô bé trong tương lai biết được iPad trông như thế nào nếu chẳng may iPad không còn tồn tại nữa kèm theo lời giải thích: "Đừng quên nói với con của bạn rằng chúng ta già hơn chiếc máy tính bảng này. Tôi đã vẽ một chiếc iPad để bạn có thể cho chúng xem”.

Ông Smith nói: "Tôi chỉ muốn mọi người biết con bé là người tuyệt vời như thế nào”. Mẹ cô bé nói thêm: "Chúng tôi đã nhận được rất nhiều bức thư từ nhiều bậc cha mẹ cho biết bức thư đã khuyến khích họ yêu con cái của mình hơn và yêu thương nhau hơn”.

Bà nói: "Tôi không thể làm cho con bé sống lại, tôi không thể đưa con bé trở lại, nhưng tôi cảm thấy được an ủi khi bức thư của con bé khích lệ được nhiều người khác”.

Phạm Khánh