Chấp hành Quyết định số 1174/QĐ-BTLBP của Bộ Tư lệnh BĐBP về việc điều động, luân chuyển quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) có thời hạn trong lực lượng BĐBP đợt 1 năm 2012, ngày 26-6, Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã tổ chức gặp mặt, trao quyết định và giao nhiệm vụ cho 10 đồng chí QNCN của đơn vị trước khi lên đường nhận nhiệm vụ ở BĐBP Thừa Thiên Huế. Đây là những cán bộ QNCN có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực, kinh nghiệm công tác được Thường vụ Đảng ủy, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh chọn lựa để điều động cho đơn vị bạn.

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Đức Khánh, Chính ủy BĐBP tỉnh đã động viên các đồng chí QNCN được điều động, luân chuyển lần này, phát huy truyền thống đoàn kết, phối hợp hiệp đồng trong thực hiện nhiệm vụ giữa BĐBP 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế; tiếp tục khắc phục khó khăn, đoàn kết gắn bó với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ở địa phương nơi công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đại tá Nguyễn Đức Khánh, Chính ủy BĐBP Quảng Trị trao Quyết định và tặng quà cho 10 đồng chí QNCN. Ảnh: Thành Phú

*Cùng ngày, Bộ chỉ huy BĐBP Thanh Hóa đã tổ chức công bố Quyết định của Bộ Tư lệnh BĐBP về điều động luân chuyển sĩ quan, QNCN tăng cường cho các tỉnh phía Nam. Trong dợt 1 năm 2012, BĐBP Thanh Hóa có 20 sĩ quan và 65 QNCN tăng cường cho 9 tỉnh phía Nam. Do làm tốt công tác chính trị, tư tưởng nên 85 đồng chí cán bộ thuộc diện điều động luân chuyển đều an tâm, phấn khởi lên đường nhận nhiệm vụ, trong do nhiều đồng chí đã có đơn tình nguyện xung phong.

Tại buổi công bố quyết định, thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu động viên và trao quà cho 85 cán bộ tăng cường đợt này. Đồng chí nhấn mạnh, đội ngũ luân chuyển lần này cần phát huy tốt truyền thống anh hùng của quê hương, truyền thống anh hùng của lực lượng BĐBP, đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thành Phú - Quốc Toản

Email Print Góp ý