World Cup không chỉ là dịp để các đội tuyển quốc gia tranh tài mà nó cũng là cách để thể hiện sức mạnh của các CLB hàng đầu châu Âu. Một CLB càng mạnh thì các cầu thủ của họ càng tỏa sáng tại World Cup.

Bayern chiếm cầu thủ nhiều nhất

Bayern Munich có thể tự hào họ là CLB đóng góp nhiều nhất cho đại hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Trong danh sách các cầu thủ tham dự World Cup có 15 cầu thủ của Bayern với 7 cầu thủ đang khoác áo tuyển Đức và 8 người khoác áo các đội tuyển khác.

Tại bán kết, Bayern cũng là đội góp quân nhiều nhất với 9 cầu thủ. Ngoài 7 tuyển thủ Đức, Hùm xám còn gửi hậu vệ Dante ở tuyển Brazil và tiền vệ Robben ở tuyển Hà Lan.

M.U có 14 cầu thủ dự World Cup nhưng chỉ có Van Persie góp mặt tại bán kết

Con số 15 cầu thủ của Bayern dự World Cup của Bayern ấn tượng hơn nhiều so với 14 của M.U, 13 của Barcelona hay 12 của Real Madrid, Juventus, Napoli hay Chelsea.

Tại bán kết, M.U chỉ còn mỗi Van Persie đang chơi cho Hà Lan, Barcelona còn Dani Alves, Neymar (cùng Brazil), Mascherano và Messi (cùng Argentina), Real Madrid còn Marcelo (Brazil), Di Maria (Argentina) và Khedira (Đức).

Các CLB đóng góp cầu thủ hàng đầu cho World Cup 2014

Số cầu thủ

1. Bayern Munich
2. Manchester United
3. Barcelona
4. Chelsea
4. Juventus
4. Napoli
4. Real Madrid
8. Arsenal
8. Liverpool
8. Manchester City
8. Paris Saint-Germain

15
14
13
12
12
12
12
10
10
10
10

Bayern ghi nhiều bàn thắng nhất

Sự đóng góp lớn nhất của Bayern tại World Cup lần này còn nằm ở góc độ ghi bàn thắng. Bayern chiếm 3 cầu thủ trong số 8 người ghi bàn nhiều nhất World Cup.

Chỉ riêng Thomas Muller (Đức), Arjen Robben (Hà Lan) và Shaqiri (Thụy Sỹ) đã có 10 bàn thắng cho Bayern và ngoài ra, họ còn có Mandzukic ghi 2 bàn cho Croatia. Mario Gotze ghi 1 bàn cho Đức. Với 13 bàn tại World Cup, Bayern xứng xếp thứ nhất.

Muller và Robben đều chơi tốt tại World Cup 2014

Barcelona cũng có 2 cầu thủ trong nhóm 4 người ghi bàn nhiều nhất là Messi (Argentina) và Neymar (Brazil). Nếu tính thêm Alexis Sanchez với 2 bàn cho Chile thì hàng công của Barcelona có 10 bàn tại World Cup.

Bất ngờ là M.U xếp thứ 3 về ghi bàn với 3 bàn của Van Persie (Hà Lan), 1 bàn của Rooney (Anh), 1 bàn của Nani (Bồ Đào Nha), 1 bàn của Mata (Tây Ban Nha) và 1 bàn của Feillani (Bỉ), tổng cộng là 7 bàn. Trong khi đó, Real chỉ có 6 bàn với 3 bàn của Benzema (Pháp), 1 bàn của Xabi Alonso (TBN), 1 bàn của Ronaldo (Bồ Đào Nha), 1 bàn của Di Maria (Argentina).

Anh Tú